Chính trị
Bí thư Tỉnh ủy dự lễ Công nhận xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A đạt chuẩn nông thôn mới

[ Cập nhật vào ngày (01/04/2019) ] - [ Số lần xem: 226 ]

Ngày 26/3/2019, Đảng bộ và Nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức Lễ công bố xã Tân Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự lễ công bố có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Anh hùng lực lượng vũ trang; đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện, thị, thành phố và đông đảo bà con nhân dân xã Tân Hòa.


27.3.19 Khoa.png

Đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho lãnh đạo xã Tân HòaTại đây, đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Hòa trước một sự kiện có ý nghĩa quan trọng và góp phần chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2019). Để giữ gìn và phát huy hơn nữa các tiêu chí đã đạt của xã Tân Hòa trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân xã Tân Hòa cần tập trung xây dựng hệ thống chính trị thực sự vững mạnh, từng bước củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, phân công bố trí công việc cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên đảm bảo theo sát cơ sở, gắn bó với dân, giúp đỡ dân trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả, mang tính thế mạnh của xã, tạo mối liên kết sản phẩm với doanh nghiệp, tìm thị trường đầu ra ổn định. Qua đó, xem lại các mô hình sản xuất hiệu quả khác để phát triển và nhân rộng, tạo động lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư; thường xuyên quan tâm sửa chữa, nâng cấp các công trình giao thông, thủy lợi, trạm y tế, nhà văn hóa,... đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; tiếp tục xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; duy trì phát triển tổ Nhân dân tự quản, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, nhằm mục tiêu không có tội phạm, sao cho làng xóm yên vui, gia đình hạnh phúc để xã nông thôn mới mang đầy ý nghĩa hơn.  

Thời gian qua xã Tân Hòa, mặc dù với xuất phát điểm thực hiện xây dựng nông thôn mới rất thấp, gặp nhiều khó khăn, năm 2011 xã chỉ đạt 5/19 tiêu chí nông thôn mới, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, hạ tầng giao thông, thủy lợi kém phát triển, trường học, cơ sở vật chất văn hóa phải đầu tư rất nhiều mới đảm bảo đạt tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người năm 2011 chỉ đạt 14,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo cao (23,15%)… Tuy nhiên, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Hòa đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đề ra và được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các tiêu chí mà xã Tân Hòa đạt được đã góp phần mang lại cho xã bộ mặt mới, khởi sắc hơn, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển; cơ sở vật chất hạ tầng cơ bản được hoàn thiện; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên; hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; nhiều mô hình kinh tế hộ gia đình phát triển, sản xuất đạt hiệu quả cao như: Mô hình nuôi Dê lấy sữa, Mô hình trồng Sầu Riêng, Mô hình xoài cát Hòa Lộc, Mô hình lúa chất lượng cao kết hợp xoài cát, hoa màu và thanh long, mô hình nhãn Ido… từ đó, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41,687 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã cuối năm 2018 còn 3,61%. Với chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, chủ trương hợp với lòng dân cùng với sự kết hợp vận dụng sáng tạo của địa phương, sự gắn bó và ý thức trách nhiệm cao của người nông dân với nông thôn, cộng đồng, sự ủng hộ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, sự đồng thuận, ủng hộ hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong xã, với tinh thần tự lực vươn lên, quyết tâm xây dựng quê hương giàu mạnh, thực sự là động lực lớn đã góp phần quyết định kết quả. Đến nay, xã Tân Hòa là xã thứ 6 và cũng là xã cuối cùng của huyện Châu Thành A được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và là tiền đề để huyện Châu Thành A đạt chuẩn huyện nông thôn mới đúng kế hoạch đề ra; đây cũng là xã thứ 28/54 xã của tỉnh được công nhận xã nông thôn mới.

Nhân dịp này, có 01 tập thể, 36 cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Hòa đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Đăng KhoaCác ý kiến của bạn đọc