Chính trị
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động Mặt trận và các đoàn thể.

[ Cập nhật vào ngày (25/12/2021) ] - [ Số lần xem: 556 ]

Ngày 22/12/2021, Thường trực Tỉnh ủy chủ trì làm việc với lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Cùng dự có lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy.


24.12.png
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo, năm 2021 Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với chính quyền tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân; vận động Quỹ vì người nghèo, Quỹ An sinh phúc lợi xã hội được 232,623 tỷ đồng, triển khai xây dựng xây dựng, sửa chữa và bàn giao nhà đại đoàn kết, nhà nghĩa tình đồng đội, mái ấm công đoàn, nhà nhân ái,… trị giá 34,678 tỷ đồng; hiến 5.574 đơn vị máu. Vận động gạo, hàng hóa, nông sản, khẩu trang, nước sát khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ trực tiếp các vùng cách ly y tế, các chốt kiểm soát dịch bệnh, chốt bảo vệ “vùng xanh”, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, tổng kinh phí trên 66,71 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức lấy ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội đồng nhân dân các cấp trong tỉnh tại 75/75 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện hiệu quả Kết luận số 154-KL/TU ngày 16/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở; tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương liên quan trực tiếp đến đoàn viên, hội viên và đại đa số người dân theo phương châm “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực” phù hợp với từng đối tượng, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Quan tâm công tác đào tạo, nâng cao trình độ, kiến thức và chuyên môn cán bộ; chủ động nắm tình hình tâm tư nguyện vọng, bức xúc và những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, hội viên và người dân.Cần CùCác ý kiến của bạn đọc