Chính trị
Hậu Giang: Họp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

[ Cập nhật vào ngày (21/06/2022) ] - [ Số lần xem: 1104 ]

Chiều ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022) và tổng kết, trao giải Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang năm 2021-2022.


Tham dự họp mặt có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Quốc Thật, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí có văn phòng đại diện tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh, các chi hội nhà báo, hội viên Hội nhà báo tỉnh và cá nhân đạt giải tại Giải Báo chí tỉnh Hậu Giang năm 2021-2022.

21.6.png
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Trong những năm qua, cùng với báo chí cả nước, báo chí Hậu Giang bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình, cách làm hay và tấm gương người tốt, việc tốt; đưa hình ảnh đất và người Hậu Giang đến với mọi người.


Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các tác giả đạt giải và toàn thể các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong tỉnh, những người làm công tác báo chí Trung ương nhân kỉ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, tiếp nối những thành quả đạt được được năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 tỉnh Hậu Giang đã thực hiện khá tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt nhiều kết quả khởi sắc trên các mặt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 11%, xếp thứ 8 cả nước, xếp thứ nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong thành công này, có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ làm công tác Báo chí trong tỉnh và của các cơ quan báo chí Trung ương. Lực lượng báo chí, phóng viên luôn đồng hành, cần mẫn và kịp thời phản ánh mọi diễn biến trong đời sống xã hội, góp phần định hướng dư luận, là cầu nói vững chắc của ý đảng- lòng dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn: Trong thời gian tới, báo chí tiếp tục là những người đồng chí, cùng đồng lòng chung sức với chính quyền, tích cực đồng hành với chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động, các quyết sách của chính quyền đi vào cuộc sống. Đồng thời, truyền đi thông điệp: Đảng bộ, Chính quyền tỉnh luôn bên cạnh để cùng đồng hành với người dân và doanh nghiệp. Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong chiến lược “tiếp thị địa phương”; là cầu nối để giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Hậu Giang đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động đến bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm góp phần thu hút nhà đầu tư, kinh doanh, người du lịch đến với Hậu Giang, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong công tác phản ánh chính sách, nhất là những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà người dân và doanh nghiệp quan tâm để các cấp, các ngành xem xét, giải quyết và có những điều chỉnh chính sách kịp thời và phù hợp.

21.6a.png
Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất ở các thể loại.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã tổng kết, trao Giải Báo chí tỉnh năm 2021-2022. Ở mỗi thể loại, ban giám khảo đã chọn 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề. Giải nhất thể loại báo nói thuộc về tác phẩm “Vững một niềm tin”, của nhóm tác giả Ngọc Thưa, Kim Chi, Minh Thiện, Anh Thư, Văn Đảm (Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang).  Ở thể loại báo hình, giải nhất thuộc về tác phẩm “Cơ hội vàng từ sàn thương mại điện tử”, nhóm tác giả Hoài Nhân, Anh Thư, Giang Sơn, Vũ Phong (Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang). Giải nhất thể loại báo in thuộc về tác phẩm “Loạt bài 4 kỳ: Vực dậy vùng đất chín rồng” của tác giả Nguyễn Hoài Thanh, Trần Mộng Toàn (Báo Hậu Giang). Ở thể loại ảnh báo chí, giải nhất thuộc về tác phẩm “Chợ Xuân” cho những cảnh đời đặc biệt của tác giả Triệu Thị Cẩm Lình (Báo Hậu Giang). Bên cạnh đó, còn có 15 giải chuyên đề được trao cho các tác phẩm.Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc