Chính trị
Tiếp bước truyền thống

[ Cập nhật vào ngày (16/01/2020) ] - [ Số lần xem: 146 ]

Thực hiện Nghị quyết số 933/NQ-UBTVQH13, ngày 15/5/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Long Mỹ thành lập thị xã Long Mỹ; Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an ra quyết định thành lập Công an thị xã Long Mỹ và Công an huyện Long Mỹ. Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, Công an huyện Long Mỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Năm 2019, Công an huyện Long Mỹ được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2019


08.012020..png
Thượng tá Nguyễn Văn Định, Trưởng Công an huyện Long Mỹ (bìa trái)
nhận Cờ đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2019
do Bộ Công an tặng tại Hội nghị tổng kết công tác Công an tỉnh Hậu Giang năm 2019

Nhớ lại những ngày đầu khi Công an huyện Long Mỹ mới thành lập vào tháng 8/2015, Ban lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ được Giám đốc Công an tỉnh điều động đã hăng hái đến xã Vĩnh Viễn (nay là thị trấn Vĩnh Viễn, trung tâm hành chính của huyện Long Mỹ) nhận nhiệm vụ trong điều kiện nơi làm việc, ăn nghỉ của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, một số bộ phận phải thuê nhà dân làm việc nhưng những gì tốt nhất được đơn vị dành cho việc phục vụ nhân dân, đó là 03 phòng làm việc được xây dựng tạm tại trụ sở Công an huyện được ưu tiên bố trí cho các đội tiếp xúc và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân,… rồi điều kiện đi lại, sinh hoạt gặp không ít khó khăn, đa số cán bộ, chiến sĩ được điều động về công tác tại Công an huyện đến từ Công an nhiều đơn vị, địa phương. Được điều động công tác tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phụ trách xã và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Trung úy Lê Hữu Nhuần, (nay Thượng úy, Phó trưởng Công an xã Lương Tâm), trước đó công tác tại Công an huyện Vị Thủy đã cùng vợ và đứa con nhỏ 6 tuổi vượt hơn 50 km đến xã Vĩnh Viễn thuê nhà ở và nhận nhiệm vụ. Anh chia sẻ: “Khi nhận quyết định thì cũng có trăn trở, suy nghĩ, lo lắng nhiều vấn đề như nhận công tác đơn vị mới có thay đổi gì không? Thứ hai là về gia đình không có người chăm sóc cha mẹ lớn tuổi nhưng với sự yêu ngành, yêu nghề, tôi cùng gia đình sắp xếp việc nhà để có điều kiện tiếp tục cống hiến, phục vụ cho Đảng, cho ngành.”

Thượng tá Trần Văn Liệu, Trưởng Công an huyện Long Mỹ khi đó nhận xét: “Hầu hết cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều ý thức được về đơn vị mới thành lập sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng tất cả đều có tư tưởng vững vàng, an tâm công tác, nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công”.

Vỏn vẹn bằng ấy thời gian, 5 năm là thời gian tuy không dài nhưng đã thấy sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của cả tập thể và từng cán bộ, chiến sĩ, Công an huyện Long Mỹ để đạt được những thành tích vượt bậc như hôm nay. Chỉ riêng năm 2019, với khẩu hiệu “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể triển khai, thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn luôn giữ vững ổn định, đã tổ chức 05 cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa 21 vụ tệ nạn xã hội, bắt xử lý 153 đối tượng, gọi hỏi răn đe trên 400 đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật; tỷ lệ điều tra phá án vượt 1,19%, tiếp nhận và giải quyết tin báo đạt 90,66%, vượt 0,66%, truy bắt và vận động đầu thú 11 đối tượng có quyết định truy nã vượt 20% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đơn vị đẩy mạnh công tác cải cách các thủ tục hành chính, nhất là các lĩnh vực đăng ký quản lý lưu trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phòng cháy chữa cháy được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông được tổ chức bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động sâu rộng luôn đổi mới hình thức, nội dung phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn, xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, có 06 quần chúng đạt thành tích trong phòng, chống tội phạm được biểu dương khen thưởng.

Xác định công tác cán bộ là trọng tâm trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng. Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động do Đảng, ngành phát động như: Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”,… trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ đã tạo sự chuyển biến tích cực về lễ tiết, tác phong, thái độ ứng xử, tinh thần trách nhiệm trong công tác, ý thức phục vụ nhân dân; cán bộ, chiến sĩ nhận và hoàn thành nhiệm vụ được phân công.  Luôn quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách và đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, năm qua cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đóng góp hơn 20 triệu đồng “Quỹ nghĩa tình đồng đội”, hỗ trợ 11 trường hợp cán bộ, chiến sĩ gặp hoàn cảnh khó khăn, … Qua đó, kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ tạo sự đoàn kết, gắn bó, mối quan hệ thân thiết, “tương thân, tương ái” trong cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với Công an tỉnh thăm, tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, Công an các xã, thị trấn nhân các dịp lễ, tết với số tiền hơn 27 triệu đồng, thể hiện tinh thần “Uống nước, nhớ nguồn” của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đối với người có công và lực lượng Công an cơ sở. Với thành tích đạt được, Công an huyện Long Mỹ được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2019, đây là niềm tự hào, sự tiếp bước truyền thống của cán bộ, chiến sĩ ở một đơn vị trẻ. “Với tinh thần chủ động, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Long Mỹ luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao để đạt được những kết quả như ngày hôm nay.

Phát huy thành tích đạt được, thời gian tới, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể và huy động sức mạnh của nhân dân trong thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương”. Thượng tá Nguyễn Văn Định, Trưởng Công an huyện Long Mỹ cho biết.   Mai PhúcCác ý kiến của bạn đọc