Chính trị
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 10

[ Cập nhật vào ngày (13/01/2021) ] - [ Số lần xem: 127 ]

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ 10, nhiệm kỳ 2016-2021 để tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Trong năm, các cấp hội đã thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động của hội, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh yếu thế. Cụ thể, đã thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, vận động gắn 2.252 địa chỉ nhân đạo. Vận động xây dựng và sửa chữa 222 căn nhà tình thương, trị giá trên 6,1 tỉ đồng; xây dựng 51 cây cầu giao thông nông thôn, trị giá gần 9,3 tỉ đồng. Đặc biệt, trong năm 2020 trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân bị mất và thiếu việc làm, các cấp hội đã vận động nguồn lực hỗ trợ trên 82.500 phần quà, 65 tấn gạo, 35.000 khẩu trang, trên 2.600 bánh xà phòng và dung dịch sát khuẩn... tổng trị giá gần 27 tỉ đồng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp hội đã vận động và tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 1,3 tỉ đồng, 1 tấn gạo, 500 thùng mì đã chuyển về các tỉnh miền Trung điều tiết khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra. Ngoài ra, còn thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, hiến máu tình nguyện, thực hiện chương trình “Cảm thông và chia sẻ”, Tháng nhân đạo... Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo gần 119 tỉ đồng, qua đó trợ giúp trên 795.400 lượt người. 

Tại hội nghị, các đại biểu là ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ đã thống nhất bầu bổ sung 5 đại biểu vào ban chấp hành, 3 đại biểu vào ban thường vụ và 1 đại biểu vào ban kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại hội nghị, đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong năm 2020. Các phong trào, cuộc vận động được thực hiện hiệu quả, thiết thực giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần cho hàng chục nghìn người khó khăn, kém may mắn. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền về hội và kết quả hoạt động của hội, thực hiện công khai, minh bạch trong các hoạt động của hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, nghiệp vụ giỏi. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo… 

11.1b.png

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận Cờ thi đua của Chính phủ đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tặng Cờ thi đua và giấy khen cho hội chữ thập đỏ các huyện, thị, thành có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2020. 
Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 122
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 122
Quảng cáo
Không có quảng cáo