Tin kinh tế
Hậu Giang: Công ty Mía đường CASUCO giải đáp về chính sách thu mua mía cho nông dân

[ Cập nhật vào ngày (01/10/2019) ] - [ Số lần xem: 1262 ]

Sáng ngày 26/9/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Minh Chiến, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Tô Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.


Trong nội dung thảo luận tại Hội nghị, nhiều vấn đề được dư luận quan tâm đã được các đại biểu, phóng viên đưa ra. Đặc biệt, nhiều cơ quan báo chí tập trung đặt vấn đề với lãnh đạo địa phương và Công ty Mía đường CASUCO về chính sách thu mua mía cho nông dân trong tỉnh. Giải đáp vấn đề đặt ra, đại diện Công ty Mía đường CASUCO cho biết, niên vụ mía này do diện tích mía nguyên liệu sụt giảm, không đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nên công ty chỉ hoạt động nhà máy đường Phụng Hiệp (hiện đóng cửa xí nghiệp đường Vị Thanh).

Năm nay, công ty sẽ tiến hành thu mua mía trực tiếp cho nông dân có hợp đồng bao tiêu với nhà máy và không thông qua thương lái. Giá thu mua cho nông dân tại nhà máy là 700 đồng/kg đối với mía đạt 10 trữ đường. Khi đến ngày thu hoạch, theo lịch đăng ký, công ty sẽ bố trí phương tiện chuyển mía từ rẫy về nhà máy cho nông dân và nông dân chịu chi phí vận chuyển. Đối với diện tích mía chưa được ký hợp đồng bao tiêu, công ty cũng cam kết sẽ tiêu thụ hết cho dân...

Tại đây, các phóng viên cũng đặt câu hỏi và được các cơ quan chuyên môn, ngành chức năng thông tin thêm về tiến độ hỗ trợ thiệt hại cho người dân sau sự cố ô nhiễm môi trường ở Long Mỹ; việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi; vụ việc Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, bị sập mái,… Các ý kiến này đã được chủ trì Hội nghị giải trình thỏa đáng, đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin cho phóng viên, báo chí.

27.9c.png
Đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị và định hướng tuyên truyền thời gian tới, ngoài các nội dung định hướng tuyên truyền đã được nêu trong dự thảo báo cáo hoạt động báo chí Quý III, nhiệm vụ Quý IV/2019, đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, phóng viên đang tác nghiệp trên địa bàn tỉnh tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đẩy mạnh tuyên truyền những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền các sự kiện quan trọng trong quý IV. Chú trọng tuyên truyền Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền, tham gia cuộc thi tìm hiểu 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tuyên truyền về thành tựu trong xây dựng nông thôn mới tỉnh nhà.
Thanh HươngCác ý kiến của bạn đọc