Tin kinh tế
Phụng Hiệp nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (27/11/2019) ] - [ Số lần xem: 1647 ]

Chiều ngày 25/11, đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đoàn công tác tỉnh có buổi làm việc về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng đảng năm 2019 của huyện Phụng Hiệp.


26.11a.png
Đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc 

Thực hiện Nghị quyết năm 2019, mặt dù phải đối phó với những khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của giá cả thị trường, thiên tai, dịch bệnh diễn phức tạp. Nhưng với tinh thần quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong các phong trào thi đua yêu nước, Đảng bộ huyện Phụng Hiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 17/18 chỉ tiêu Nghị quyết (còn một chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm). Trong đó, thực hiện tốt 04 nhiệm vụ trọng tâm; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 7.731 tỷ đồng (tăng 6,12% so năm 2018), đạt 103,54% chỉ tiêu Nghị quyết; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thương mại - dịch vụ chiếm 17,57% (NQ 16,97%); giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã được 131,531 tỷ đồng, đạt 90,86% so với kế hoạch; ước tổng thu ngân sách Nhà nước 746,232 tỷ đồng, đạt 120,15% chỉ tiêu kế hoạch. Kinh tế tập thể, hợp tác tiếp tục được quan tâm củng cố, nâng chất. Trong năm, xây dựng mới 09 mô hình kinh tế hiệu quả, nâng tổng số là 889 mô hình; có 85 mô hình tiên tiến ứng dụng công nghệ cao, để tăng năng xuất và cải thiện thu nhập cho nông dân. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, vui chơi giải trí được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững (phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông được kéo giảm so với cùng kỳ). Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng hoạt động của chính quyền các cấp từng bước nâng lên; công tác cải cách hành chính được chú trọng. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện đúng chương trình đề ra. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; phong trào thi đua yêu nước, gắn với xây dựng nông thôn, đô thị văn minh,... được thực hiện hiệu quả.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của huyện Phụng Hiệp. Nhất là đối với công tác xây dựng và triển khai quy hoạch trong lĩnh vực nông nghiệp; tình hình hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn; công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp,..

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Phụng Hiệp đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả quan trọng năm 2019. Đối với nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Đảng bộ huyện Phụng Hiệp tiếp tục phát huy những thành quả, kết quả đạt được, xây dựng chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 phải bám sát vào Nghị quyết của cả nhiệm kỳ, đề ra chỉ tiêu, các giải pháp quyết liệt, hiệu quả để phấn đấu hoàn thành Nghị quyết của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó, tập trung tối đa công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp; chỉ đạo phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế; chủ động đề ra các giải pháp khai thông tiềm năng phát triển nông nghiệp và du lịch của địa phương, đặc biệt là khai thác tốt Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. Chỉ đạo quyết liệt công tác thu, chi ngân sách, hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công phân bổ năm 2019 và năm 2020. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trọng tâm là các chỉ số cạnh tranh như PCI, SIPAS, PAPI, PAR INDEX; quan tâm công tác chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, nhất là kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020; tập trung công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là công tác tư tưởng và tổ chức; chỉ đạo thực hiện tốt Kế hoạch số 153-KH ngày 07/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Hoàng ÝCác ý kiến của bạn đọc