Tin kinh tế
Cần nỗ lực phòng, chống dịch trong giai đoạn tiếp theo

[ Cập nhật vào ngày (14/09/2020) ] - [ Số lần xem: 398 ]

Ngày 12/9, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với các địa phương để đánh giá lại tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh trong thời gian qua và chỉ đạo những giải pháp phòng, chống dịch thời gian tới.


Quang cảnh cuộc họp.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Theo thông tin từ ngành y tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh được kiểm soát tốt. Số người hiện đang theo dõi cách ly là 13 người (cách ly tập trung: 10, cách ly tại nhà: 03). Số người dân Hậu Giang được cách ly tập trung tại các tỉnh khác là 261 người, tất cả đã đủ thời gian cách ly. Đến thời điểm hiện tại, Tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Ngành y tế đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ, kịp thời trang bị phương tiện bảo hộ cho các lực lượng trực tiếp tham gia công tác chống dịch, khám, chữa bệnh; thực hiện sàng lọc 24/7 đối với tất cả mọi người khi vào bệnh viện, đảm bảo đều mang khẩu trang, đo thân nhiệt, vệ sinh tay.

Phối hợp Công an, Quân sự thực hiện tốt công tác sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh vào Việt Nam đến địa phương theo đường mòn, lối mở; các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố có ca bệnh Covid-19 về Hậu Giang từ ngày 01/7/2020. Hoàn chỉnh kế hoạch thành lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế huyện Vị Thủy. Thực hiện diễn tập tình huống có ca bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. 

Đóng góp dự thảo công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, đại diện các sở, ban, ngành và địa phương đều thống nhất cao. Đồng thời, triển khai dự thảo Hướng dẫn của Ban Chỉ đạo về y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị: Người dân Hậu Giang cần nỗ lực phòng, chống dịch ở giai đoạn tiếp theo, không được lơ là, chủ quan dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát. Các cấp, các ngành, địa phương phải cùng vào cuộc để tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Khẩu trang điện tử - Bluezone. Rà soát lại các đối tượng có nhu cầu đến làm việc tại Tỉnh. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để áp dụng phòng dịch đối với các chuyên gia, khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ khi vào theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Thống nhất sử dụng kinh phí xã hội hóa phòng, chống dịch đã chuyển từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho Sở Y tế để trang bị máy đo thân nhiệt từ xa cho các bệnh viện, trung tâm y tế. Đầu tư thêm một phòng xét nghiệm Covid-19 để có thể tăng công suất xét nghiệm dịch bệnh ở Tỉnh.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 74
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 74
Quảng cáo
Không có quảng cáo