Tin kinh tế
Tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

[ Cập nhật vào ngày (15/09/2020) ] - [ Số lần xem: 311 ]

Thời gian quan, nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là hỗ trợ, phục vụ cho người dân.


Nhằm tích cực tranh thủ, tăng cường quan hệ với các cá nhân và tổ chức PCPNN, gắn kết công tác PCPNN với mục tiêu chính trị - đối ngoại và công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị. Đồng thời, tăng cường hợp tác và nâng cao hiệu quả nguồn viện trợ PCPNN vào tỉnh Hậu Giang, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững. Tỉnh đã ban hành kế hoạch tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2025.

Ngân hàng ANZ tài trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.jpg
Ngân hàng ANZ tài trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, chỉ tiêu vận động viện trợ PCPNN trong giai đoạn 2020 - 2025 là 61 dự án, với tổng giá trị trên 60 nghìn triệu đồng. Nội dung hợp tác được định hướng với từng ngành, lĩnh vực. Cụ thể: Lĩnh vực phát triển nông thôn tập trung vận động viện trợ xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn. Lĩnh vực giáo dục, đào tạo hỗ trợ xây dựng, nâng cấp các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc; trang thiết bị máy móc, phương tiện, đồ dùng dạy học, hệ thống lọc nước sạch cho các trường; hỗ trợ học bổng tạo điều kiện để học sinh, sinh viên trong gia đình nghèo, cận nghèo đến trường.

Đối với lĩnh vực y tế, phòng, chống dịch hỗ trợ cung cấp trang thiét bị, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật chăm sóc bệnh tại trung tâm cấp huyện; phát triển y tế cộng đồng; tập huấn, phát triển mạng lưới tình nguyện viên. Đặc biệt, trong giải quyết các vấn đề xã hội hỗ trợ xây nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; trang thiết bị cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh nhằm chăm sóc, trị liệu cho đối tượng người tâm thần, nôi dưỡng người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị bỏ rơi, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo và người yếu thế. Ở lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu hỗ trợ xây dựng các mô hình nâng cao năng lượng ứng phó biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng; xây dựng mô hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, Tỉnh còn vận động viện trợ ưu tiên triển khai các chương trình, dự án tại địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung vào địa bàn khó khăn như huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thủy và một số xã khó khăn của các đơn vị cấp huyện khác trong Tỉnh.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 61
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 61
Quảng cáo
Không có quảng cáo