Tin kinh tế
Thường trực Tỉnh ủy dự họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam

[ Cập nhật vào ngày (26/10/2020) ] - [ Số lần xem: 147 ]

Ngày 21/10/2020, UBND tỉnh tổ chức họp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.


Tham dự có đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và địa phương trong tỉnh; VCCI Cần Thơ và gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành đối với những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển của tỉnh trải qua gần 16 năm hình thành và phát triển cùng với sự phát triển của tỉnh nhà, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã dần lớn mạnh, trưởng thành cả về số lượng và tầm vóc, uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến nay, Tỉnh đã có gần có 5.000 doanh nghiệp, tổng số vốn đăng ký trên 50.270 tỷ đồng, đóng góp tới hơn 84% tổng vốn đầu tư toàn xã hội. Nhiều thương hiệu đã và đang khẳng định được uy tín, vị thế cạnh tranh trong nước và quốc tế. Bên cạnh phát triển kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cũng là lá cờ đầu trong việc tham gia, đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, triển khai chủ trương, chính sách của Tỉnh, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội.

23.10.jpg
Tại buổi họp mặt, Hiệp hội doanh nghiệp Hậu Giang cũng đã kêu gọi đại biểu đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Với sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, trong đó, Văn kiện trình Đại hội tiếp tục khẳng định vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà là động lực quan trọng của nền kinh tế. Trên cơ sở đó, Tỉnh xác định mục tiêu ưu tiên phát triển công nghiệp với 03 nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ tới là: (1) Xây dựng và thực hiện nghiêm Quy hoạch phát triển tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025; tầm nhìn đến năm 2030, tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã; (2) Hoàn thiện thể chế thu hút đầu tư theo hướng ưu đãi, cạnh tranh, chi phí tiếp cận thấp; (3) Nâng cao hiệu lực, hiệu quả phục vụ của cơ quan hành chính thông qua đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử.

Để thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng đó, đồng chí Lê Tiến Châu kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian tới tăng cường đoàn kết, gắn kết hơn nữa để phát huy sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà. Các doanh nghiệp trong tỉnh không phải là đối thủ cạnh tranh mà hãy là đối tác của nhau để cùng phát triển. Tham gia sâu hơn và thiết thực hơn vào quá trình xây dựng các chính sách phát triển địa phương; ủng hộ tỉnh nhà trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.
Đăng KhoaCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 77
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 77
Quảng cáo
Không có quảng cáo