Tin kinh tế

Thời gian quan, nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là hỗ trợ, phục vụ cho người dân.


Ngày 12/9, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với các địa phương để đánh giá lại tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh trong thời gian qua và chỉ đạo những giải pháp phòng, chống dịch thời gian tới.


Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2020, đồng chí Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Ngã Bảy về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng quý III và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội và chỉ đạo điều hành tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2020 được tổ chức vào ngày 08/9/2020.Thời gian qua, Hậu Giang và các tỉnh, thành phố, các viện, trường và các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước đã tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hoạt động liên kết sản xuất và xúc tiến thương mại về nông nghiệp, thủy sản được đánh giá đạt hiệu quả rõ nét nhất. Tuy nhiên, tiềm năng, lợi thế của Tỉnh nhà vẫn chưa được khai thác tương xứng, cần sớm có cơ chế, giải pháp phối hợp mạnh hơn để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.


Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương đôn đốc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 được tổ chức vào ngày 21/8/2020.


Sáng 19/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cùng Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về thúc đẩy hợp tác giữa Hậu Giang và Hàn Quốc.


Ngày 18/8, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Công ty) tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Tiếp Đoàn có đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và Ngài Chung Wai Fu, Tổng Giám đốc Công ty.

 

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 36
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 36
Quảng cáo
Không có quảng cáo