Văn hóa xã hội
Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm

[ Cập nhật vào ngày (30/09/2020) ] - [ Số lần xem: 157 ]

Sáng ngày 27/9/2020, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố phối hợp với Thành đoàn thành phố Vị Thanh thực hiện mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm" được tổ chức tại chợ xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh.


29.9.2020 d.png
Các em nhỏ tại xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh đến đổi quà lấy nhu yếu phẩm

Nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn; vào mỗi quý 01 lần, hai đơn vị phối hợp tổ chức xoay vòng ở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Trong buổi sáng, đơn vị đổi được hơn 200kg rác nhựa các loại. Toàn bộ nhu yếu phẩm trong đợt này bằng nguồn vận động trong cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tham gia đóng góp để thực hiện mô hình này. Mỗi phần quà gồm: 02 kg gạo, 05 gói mì... Tuy giá trị không nhiều, nhưng đã thu hút đông đảo người dân đến đổi quả và phấn khởi hơn là đem về những nhu yếu phẩm thật thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày của gia đình. Với những thành công bước đầu, thời gian tới hai đơn vị sẽ tiếp tục vận động để duy trì và mở rộng thực hiện thường xuyên vào hàng tháng trên địa bàn thành phố.

Việc làm trên nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên thành phố và mọi người hiểu được tác hại của việc ô nhiễm và cùng chung tay bảo vệ môi trường, góp phần vào thực hiện chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.
Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 31
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 31
Quảng cáo
Không có quảng cáo