Văn hóa xã hội
Họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy

[ Cập nhật vào ngày (21/10/2020) ] - [ Số lần xem: 293 ]

Chiều ngày 19/10/2020, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2020).


Đến dự có đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Huỳnh Minh Chắc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Văn phòng cấp ủy qua các thời kỳ; cùng các Văn phòng cấp ủy trong Tỉnh,…
 
Quang cảnh buổi Họp mặt.jpg
Quang cảnh buổi Họp mặt

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 90 năm hình thành và phát triển của Văn phòng cấp ủy, là đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp tham mưu tổ chức và phục vụ mọi hoạt động, cả về hoạt động đối nội, đối ngoại của cấp ủy; là cơ quan làm việc gần gũi nhất, thường xuyên nhất với cấp ủy. Với chức năng, nhiệm vụ và vị trí công tác đó, các thế hệ cán bộ văn phòng luôn tận tụy, sáng tạo trong công việc, phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và truyền thống tốt đẹp ấy đang được thế hệ cán bộ Văn phòng cấp ủy hôm nay gìn giữ, kế thừa và phát huy.

Dịp này, Văn phòng Tỉnh ủy công bố quyết định của Chánh Văn phòng Trung ương Đảng về tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy” cho 8 cá nhân; Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 6 tập thể và 26 cá nhân có thành tích tốt trong thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy; tặng bằng khen của Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ cho 1 tập thể, 2 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cơ yếu năm 2019; trao giải thưởng cho các Hội thi Nghiệp vụ Cơ yếu, kiến thức tổng hợp, cấm hoa và trưng bày bánh dân gian.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy” của Văn phòng Trung ương Đảng cho 8 cá nhân..jpg
Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (thứ 4 từ trái qua) trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy” của Văn phòng Trung ương Đảng cho 8 cá nhân

Phát biểu tại buổi Họp mặt, đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhận định trải qua hơn 16 năm xây dựng và phát triển, bằng sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, tận tụy của nhiều thế hệ cán bộ, Văn phòng cấp ủy đã hình thành và bồi đắp nên truyền thống đoàn kết, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, vững vàng về chính trị, từng bước nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Đội ngũ cán bộ văn phòng ngày càng trưởng thành, nhiều đồng chí lãnh đạo văn phòng là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, trở thành trụ cột trong hệ thống chính trị của Tỉnh. Đặc biệt, đánh giá cao tinh thần tận tụy, sáng tạo, đoàn kết và trách nhiệm của các thế hệ Văn phòng cấp ủy trong suốt thời gian qua. 

Thời gian tới, Tỉnh có nhiều thời cơ và thuận lợi rất lớn nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra đối với Văn phòng cấp ủy hết sức nặng nề, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công chức Văn phòng cấp ủy phải phát huy truyền thống đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo. Đồng thời, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp, chương trình trọng điểm đề ra trong nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình để chủ động tham mưu, đề xuất với ban thường vụ về phân công chỉ đạo, chủ trì chuẩn bị, xây dựng các đề án và thẩm định, góp ý kiến về nội dung các đề án trình ban thường vụ, thường trực cấp ủy.

Bên cạnh đó, Văn phòng cấp ủy các cấp tiếp tục đổi mới cách thức làm việc, tổ chức công tác khoa học, bám sát và tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với các ban tham mưu, giúp việc của cấp ủy và các cơ quan chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội,... nhằm bảo đảm hoàn thành chất lượng cao mọi nhiệm vụ được giao, từ công tác tham mưu, tổng hợp phục vụ cấp ủy đến công tác bảo đảm hậu cần, tài chính cho hoạt động của Đảng bộ.

Tại buổi Họp mặt, Văn phòng Tỉnh ủy cũng đã kêu gọi đại biểu đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65
Quảng cáo
Không có quảng cáo