Văn hóa xã hội
Giữ vững thành quả đã đạt được, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh

[ Cập nhật vào ngày (11/09/2021) ] - [ Số lần xem: 610 ]

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với các địa phương vào sáng ngày 10/9/2021.


Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, từ ngày 31/8/2021 đến ngày 09/9/2021, Tỉnh đã ghi nhận 6 trường hợp mắc mới Covid-19 là những trường hợp đã được cách ly tập trung; trong thời gian này không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Tổng số người mắc Covid-19 tại Tỉnh đến thời điểm hiện tại là 467 người, xếp thứ 30/63 tỉnh, thành cả nước có người mắc; và thứ 03 vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lũy kế là 373 người, chiếm tỷ lệ 79,87% tổng số ca mắc, cao hơn bình quân tỷ lệ điều trị khỏi của vùng đồng bằng sống Cửu Long 10,78% và cao hơn 22,1%  tỷ lệ điều trị khỏi của cả nước. Số người đang được cách ly điều trị là 91 người. Tỉnh đã kết thúc hoàn toàn các vùng cách ly y tế trên địa bàn. Đã có 06/8 huyện, thành phố ra Quyết định công nhận 43/75 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí “vùng xanh”. Cụ thể, thành phố Vị Thanh và huyện Phụng Hiệp đã công nhận 100% xã, phường, thị trấn “vùng xanh”; còn lại huyện Châu Thành A đã công nhận 08/10; huyện Châu Thành 03/8; thị xã Ngã Bảy 01/6; huyện Long Mỹ 07/8.

Tại cuộc họp, nhiều nội dung được ngành chức năng, các địa phương đề xuất liên quan đến khai giảng năm học mới, việc đi lại của giáo viên, học sinh; xây dựng Bản đồ điểm bán hàng hóa thiết yếu, kết nối sàng thương mại điện tử, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận, mua hàng hóa trực tuyến thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19;...

11.9.png

Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 
tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nghiêm Xuân Thành Bí thư Tỉnh ủy nhận định tình hình dịch bệnh ở một số địa phương, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận Hậu Giang vẫn là khu vực có nguy cơ cao, khả năng tái lây lan và bùng phát dịch bệnh rất lớn; những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch của Tỉnh trong thời gian qua mới chỉ là bước đầu. Để giữ vững những thành quả đã đạt được, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, khôi phục nhịp sống và hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái “bình thường mới” đảm bảo bền vững, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch. Tăng cường lực lượng kiểm soát, tuần tra, siết chặt quản lý tại các chốt, trạm kiểm soát đường bộ và đường thủy. Tổ chức xét nghiệm, sàng lọc, cách ly tập trung người về từ vùng dịch. Kiểm soát chặt chẽ đối với các nguồn lây trong tỉnh tại khu cách ly tập trung, những trường hợp cách ly tại nhà; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch đối với các cơ sở sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp được phép hoạt động. Tăng cường tuyên truyền, tuần tra nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Hoàn thiện phương án tổ chức lưu thông hàng hóa, sinh hoạt cho người dân phù hợp với đặc điểm của từng vùng và toàn Tỉnh. Đồng thời, các cấp ủy đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể tăng cường hỗ trợ các biện pháp tiêu thụ nông sản, thủy sản tồn động của bà con. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm đời sống người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc