Văn hóa xã hội
HG: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (15/11/2021) ] - [ Số lần xem: 507 ]

Ngày 15/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động trực tuyến Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.


Dự Lễ phát động có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Tháng hành động diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 15-12. Phát biểu tại Lễ phát động, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Để Tháng hành động đạt mục tiêu đề ra, đề nghị cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần quán triệt sâu sắc quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” giai đoạn 2021 - 2025 bằng chương trình, kế hoạch cụ thể, thiết thực, hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, địa phương; xem đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và từng gia đình; đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em ở mọi mặt của đời sống thông qua các chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới - trẻ em và các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, dễ hiểu. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thông điệp “Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là phương châm hành động của mỗi chúng ta, nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững...

2.jpg
Đ/c Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao bằng khen cho tập thể

Dịp này, có 3 tập thể và 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021 trên địa bàn tỉnh.An NhiênCác ý kiến của bạn đọc