Văn hóa xã hội
Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

[ Cập nhật vào ngày (16/11/2021) ] - [ Số lần xem: 414 ]

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND xã Vị Trung, huyện Vị Thủy vừa bàn giao “Mái ấm tình thương” cho em Trần Nhật Huy, sinh năm 2006, ngụ ấp 10 xã Vị Trung.


16.11.png
       Hội phụ nữ Công an tỉnh tặng quà cho hai anh em Trần Nhật Huy

Gia đình em Trần Nhật Huy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha mất sớm, mẹ bỏ đi, Huy một mình chăm lo cho em gái và sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không thể che mưa che nắng. Với những khó khăn chồng chất, anh em Huy phải nương tựa vào sự giúp đỡ của gia đình người Bác. Thấu hiểu hoàn cảnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang đã vận động các mạnh thường quân xây dựng mái ấm tình thương cho anh em Huy. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Phụ nữ Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngôi nhà hoàn thành có diện tích 48m2, với tổng kinh phí xây dựng 85 triệu đồng. Trong đó, Công ty xổ số kiến thiết Hậu Giang hỗ trợ 60 triệu, phần còn lại do gia đình đóng góp.
 
Tại lễ bàn giao, các mạnh thường quân cũng đã trao tặng anh em Huy những phần quà là đồ dùng sinh hoạt trong gia đình. Hoạt động ý nghĩa này đã kịp thời giúp đỡ, động viên những trẻ em nghèo như anh em Huy vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập, để trở thành người có ích cho xã hội. Qua đó, cũng góp phần tô thắm hình ảnh đẹp cùng tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sĩ Công an tỉnh Hậu Giang trong lòng nhân dân.  Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc