Văn hóa xã hội
Hậu Giang: Hơn 80 tác phẩm tham gia Giải báo chí về thông tin đối ngoại năm 2021

[ Cập nhật vào ngày (29/11/2021) ] - [ Số lần xem: 607 ]

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Giải báo chí về thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang năm 2021, đã có 81 tác phẩm ở 4 thể loại báo in, báo nói, báo hình và ảnh báo chí của các tác giả, nhóm tác giả đến từ Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, 1 số báo, đài Trung ương, Đài Truyền thanh cấp huyên được gửi về Sở Thông tin và Truyền thông để tham gia Giải.


Đây là năm thứ hai Hậu Giang tổ chức Giải báo chí về thông tin đối ngoại. Điểm mới của Giải thưởng năm nay là mở rộng thêm đối tượng ngoài tỉnh với điều kiện tác giả là công dân Việt Nam bao gồm các nhà báo hoặc nhóm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp hoạt động trong, ngoài tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, mở rộng thêm 05 giải thưởng dành cho thể loại ảnh báo chí. 

Nội dung các tác phẩm xoay quanh giới thiệu đất và người Hậu Giang trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, xúc tiến thương mại, du lịch và tiềm năng phát triển hợp tác địa phương trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, các tác giả khai thác đề tài các ngành, các cấp hướng về chủ quyền biển, đảo, phân giới cắm mốc và mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Hậu Giang với các tỉnh bạn và bạn bè quốc tế. 

Giải báo chí nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền đối ngoại nói riêng và thành tựu phát triển đất nước nói chung. Đồng thời, tạo động lực cho phóng viên, cơ quan báo chí, các cá nhân tham gia thông tin tuyên truyền đối ngoại của tỉnh và đất nước, tăng cường sự kết nối, trao đổi phối hợp giữa các cơ quan đơn vị về thông tin đối ngoại và đối nội, nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

 Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ tổ chức tổng kết và trao giải trong tháng 12/2021.Hữu TrọngCác ý kiến của bạn đọc