Văn hóa xã hội
Quân khu 9 thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

[ Cập nhật vào ngày (17/12/2021) ] - [ Số lần xem: 489 ]

Sáng ngày 15/12, Đoàn cán bộ Quân khu 9 do Thiếu tướng Hồ Minh Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ dân nghèo, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021); 76 năm Ngày thành lập LLVT Quân khu 9 (10/12/1945 - 10/12/2021) và Tết Quân - Dân năm 2022.


16.12a.png
Đoàn cán bộ Quân khu 9 cùng với lãnh đạo địa phương tặng gạo cho gia đình chính sách 
trên địa bàn xã Thuận Hưng, huyện Long Mỹ.

Trước khi người dân vào nhận quà, lực lượng Quân y Bộ CHQS tỉnh tổ chức test nhanh xác định SARS-CoV-2 cho bà con nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng dịch tại đây. Đợt này, Đoàn cán bộ Quân khu 9 đã trao tặng 5 tấn gạo, 80 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; ngoài ra, còn tặng 01 căn nhà “Đại đoàn kết” trị giá 50 triệu đồng cho ông Trần Văn Mận, ngụ ấp 9, xã Thuận Hưng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tổng số tiền cho các hoạt động này trên 200 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của Quân khu và vận động mạnh thường quân đóng góp.

Theo đó, Thiếu tướng Hồ Minh Phương Được biết, trong những năm chiến tranh, tại vàm Tràm Tróc, xã Vĩnh Thuận Đông (nay xã Thuận Hưng), Bộ Chỉ huy chiến khu 9 đã quyết định thành lập Phòng Chính trị chiến khu, tiền thân của Cục Chính trị Quân khu 9 ngày nay; trong suốt những năm kháng chiến, Nhân dân nơi đây đùm bọc, che chở, nuôi dưỡng, cống hiến cả sức người, sức của cho LLVT Quân khu chiến đấu và chiến thắng. Truyền thống đó được đúc kết nên 16 chữ vàng “Quân dân đoàn kết, kiên cường bám trụ, tự lực tự cường, anh dũng chiến đấu”.

16.12.png
Thiếu tướng Hồ Minh Phương, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 
trao tặng 01 căn nhà “Đại đoàn kết” cho ông Trần Văn Mận, ngụ ấp 9, xã Thuận Hưng.

Thiếu tướng Hồ Minh Phương, cho biết: “Đây là một trong những hoạt động thể hiện nghĩa tình sâu nặng và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cũng như trách nhiệm của LLVT Quân khu 9 đối với Nhân dân; đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ trong LLVT Quân khu về ý nghĩa lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của LLVT Quân khu trong xây dựng, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và kịp thời thăm hỏi, động viên, góp phần khắc phục khó khăn các gia đình chính sách, hộ dân nghèo, gia đình quân nhân trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19”.Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc