Văn hóa xã hội
Trao tặng 37.000 máy tính bảng cho học sinh khó khăn ở 8 địa phương

[ Cập nhật vào ngày (25/12/2021) ] - [ Số lần xem: 537 ]

Đây là số lượng máy tính lớn nhất do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Long An, Bạc Liêu, Kiên Giang, Trà Vinh, Hải Phòng là 8 địa phương nhận được số máy tính bảng nói trên. Số lượng thiết bị cấp cho từng tỉnh và số lượng các tỉnh trao tặng được thực hiện theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Tại tỉnh Hậu Giang, Viettel trao tặng 6.620 máy tính bảng, mỗi máy trị giá 2,5 triệu đồng, với tổng kinh phí hơn 16,55 tỷ đồng và tặng sim Viettel 4G miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa có thiết bị học tập trực tuyến để các em có công cụ học tập thuận tiện, phòng dịch Covid-19 an toàn.

24.12.png
Học sinh Hậu Giang nhận máy tính bảng do Viettel trao tặng

Toàn bộ 37.000 máy tính bảng Viettel trao tặng là của Samsung, thương hiệu uy tín trên thế giới. Các chính sách bảo hành, sửa chữa… theo tiêu chuẩn của Samsung, áp dụng tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu.

Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền internet cho các nhà trường; tặng 50% lưu lượng data cho các gói cước dành cho học sinh, sinh viên (từ 14-22 tuổi); miễn phí 100% data truy cập các ứng dụng về giáo dục K12Online, SMAS, website giáo dục riêng theo từng tỉnh… 

Tập đoàn cũng tài trợ Hệ thống Quản lý nhà trường (SMAS) cho các trường học trên cả nước, trị giá tính đến thời điểm hiện tại là 127 tỷ đồng. Viettel đã bổ sung 1.500 trạm phát sóng 4G, hơn 5.000 giải pháp nâng cấp dung lượng mạng, phủ sóng 100% các vùng lõm tại các địa phương đang thực hiện giãn cách.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, trân trọng ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật chất của đơn vị. Việc tài trợ máy tính bảng và sim 4G sẽ giúp các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có cha, mẹ tử vong do dịch bệnh Covid-19 có phương tiện học tập an toàn, thuận lợi khi tỉnh chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến. Tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phân phối kịp thời, đúng đối tượng và công khai minh bạch, sử dụng hiệu quả các thiết bị học tập hiện đại do đơn vị hỗ trợ một cách tốt nhất. Mong thời gian tới Viettel tiếp tục đồng hành và dành cho Tỉnh nhiều sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa để chung tay cùng với địa phương nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện học tập an toàn, thuận tiện cho mỗi học sinh, giáo viên…  An NhiênCác ý kiến của bạn đọc