Văn hóa xã hội
Hậu Giang quyết tâm đổi mới, đột phá, khát vọng vững bước đi lên

[ Cập nhật vào ngày (02/01/2022) ] - [ Số lần xem: 841 ]

Tối ngày 31/12, tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình nghệ thuật chào năm mới 2022 với chủ đề “Hậu Giang vững bước đi lên”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang.


Năm 2021 là năm của nhiều khó khăn, thử thách nhưng với tinh thần “đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Hậu Giang vững bước trên cả hai mặt trận chống dịch và phát triển kinh tế với nhiều thành tích rất đáng tự hào: GRDP vẫn tăng trưởng dương, đạt 3,08%, đứng thứ hai trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngành nông nghiệp của tỉnh có tốc độ tăng trưởng ấn tượng, đạt mức 4,04%, đây là mức tăng cao nhất từ khi thành lập tỉnh đến nay. Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình OCOP “Mỗi xã 01 sản phẩm” của Hậu Giang đều đạt và vượt kế hoạch, góp phần tăng giá trị nông sản và tăng thu nhập cho người nông dân. Số dự án thu hút đầu tư trong nước tăng 35% so với cùng kỳ. Công tác cải cách  hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đạt được nhiều kết quả nổi bật thể hiện qua các chỉ số PCI, PARINDEX; PAPI và SIPAS đều tăng so với cùng kỳ. Tỉnh Hậu Giang xếp thứ 28/63 tỉnh, thành phố về thực hiện chuyển đổi số; chỉ số Vietnam Ict Index tăng 15 bậc, xếp thứ 32/63 tỉnh, thành phố. Nền quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được kiểm soát; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả quan trọng; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố vững chắc. Đặc biệt trong năm, trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh đã triển khai kịp thời và minh bạch các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn, đảm bảo không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc do dịch bệnh.

0102-Nghiem.png
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh kỳ vọng tất cả cùng phấn đấu đưa Hậu Giang vững bước đi lên

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho rằng những kết quả đạt được năm 2021 là nền tảng quan trọng và là niềm tin vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang tiếp tục đoàn kết, phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Bước sang năm mới 2022, dự báo tình hình trong nước và tỉnh có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, đại dịch COVID-19 dần được kiểm soát nhưng vẫn diễn biến phức tạp, cùng với những khó khăn nội tại của tỉnh sẽ tác động không nhỏ đến sản xuất và đời sống nhân dân. Hậu Giang tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh chung sức, đồng lòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đồng thời tỉnh xác định nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của năm. Cùng với đó, Hậu Giang tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy những thành tựu đã đạt được thời gian qua, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Cũng như tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, xây dựng Hậu Giang trở thành nơi hội tụ của những trái tim ấm áp, đầy nhiệt huyết, những nhà đầu tư tiềm năng, có tầm nhìn, là nơi của những đổi thay nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội và đời sống ấm no, hạnh phúc cho mỗi người dân.

Nhằm tri ân tất cả sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của lực lượng tuyến đầu, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định khen thưởng 65 tập thể và 492 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế tỉnh Hậu Giang. 

0102b-Nghiem.png
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật “CHÀO NĂM MỚI - 2022 với chủ đề HẬU GIANG VỮNG BƯỚC ĐI LÊN” nhìn lại hành trình năm 2021 nhiều cảm xúc, để người dân vững tin hơn với thế và lực của đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng đang có. Đây là món quà vô giá hứa hẹn tạo nên những đột phá mới, sức bật mới trên mọi lĩnh vực. Hậu Giang chào đón năm 2022 với một tâm thế mới, khí thế mới. Tất cả cùng phấn đấu đưa Hậu Giang vững bước đi lên.An NhiênCác ý kiến của bạn đọc