Văn hóa xã hội
Hậu Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

[ Cập nhật vào ngày (31/05/2022) ] - [ Số lần xem: 819 ]

Sáng 31/5/2022, tại Công viên Xà No, thành phố Vị Thanh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hậu Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 25 đến 31/5) năm 2022 với chủ đề: “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.


Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá nơi công cộng, kể cả hút thuốc lá nơi có quy định cấm vẫn còn xảy ra. Chủ đề Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2022 là “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta” cũng nhằm nỗ lực để người dân được sống trong môi trường không khói thuốc lá. Hoạt động được tổ chức nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế với ban, ngành, đoàn thể các cấp trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị và nơi làm việc.

31.5.png

Quang cảnh lễ mít tinh
 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hậu Giang cho rằng, tại Hậu Giang, hút thuốc lá còn khá phổ biến trong các tầng lớp nhân dân, gây ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe, tổn thất về kinh tế. Thời gian qua, Trung ương và tỉnh đã có nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá nhưng vẫn còn nhiều nơi thực hiện chưa nghiêm. 

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các cấp tích cực phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp gương mẫu thực hiện, vận động cán bộ, công chức, người lao động nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tiếp tục đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch, chương trình công tác hằng năm; từng bước xây dựng và thực hiện môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá.

Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về tác hại của thuốc lá; thường xuyên thông tin về tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử đối với sức khỏe, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá.

31.5a.png
Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá

Sau buổi lễ, các đại biểu tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính tại thành phố Vị Thanh nhằm tuyên truyền người dân nói không với thuốc lá vì môi trường, sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.Tấn PhongCác ý kiến của bạn đọc