Văn hóa xã hội
Hậu Giang phát động Tháng hành động vì trẻ em

[ Cập nhật vào ngày (01/06/2022) ] - [ Số lần xem: 1012 ]

(HGO) – Kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, tại Hội trường Huyện uỷ Vị Thuỷ. Đến dự có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đoàn Quốc Thật, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các địa phương và hơn 150 trẻ em trên cả tỉnh.0601a.jpg

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tiền ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, diễn ra từ ngày 1-6 đến ngày 30-6.

Phát biu ti bui l, bà H Thu Ánh, Phó Ch tch UBND tnh, đ ngh: Các cp, các ngành, các đa phương trong toàn tnh tiến hành trin khai chui hot đng Tháng hành đng vì tr em và xem đây là nhim v trng tâm. Trong đó, ch đng trin khai các ni dung: Tiếp tc quán trit, trin khai các văn bn ca Trung ương, ca tnh v công tác chăm sóc, giáo dc, bo v tr em; đy mnh hot đng truyn thông trên các phương tin thông tin đi chúng, ti cng đng, cho gia đình và nhà trường v bo v, chăm sóc tr em, thông tin v k năng phòng, chng xâm hi và tai nn, thương tích; có kế hoch tr giúp và cung cp dch v kp thi vi tng trường hp tr em b xâm hi, bo lc; quan tâm, h tr, trang b cơ s vt cht, sa cha, nâng cp các h bơi, b bơi đ dy bơi, dy k năng an toàn trong môi trường nước cho tr em; t chc kim tra, giám sát vic thc hin quyn tr em và bo v tr em, phòng chng, xâm hi tr em, v đm bo an toàn phòng, chng tai nn, thương tích cho tr em,...".

0601b.jpg

Ông Đoàn Quốc Thật, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo: “Trong thời gian tới, ngành công an cần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em. Ngành giáo dục, ngành văn hoá, thể thao và du lịch; đoàn thanh niên, các địa phương và gia đình cần tạo điều kiện tốt nhất để tất cả trẻ em đều được tham gia hoạt động sinh hoạt hè, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích; được tiếp cận các nguồn thông tin, tri thức văn hoá một cách thuận lợi, phù hợp với độ tuổi. Quan tâm, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng năm học 2022-2023, không để trẻ em nào vì khó khăn mà không được đến trường. Vận động toàn xã hội chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn”.

0601c.jpg

Bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và anh Bùi Hữu Lộc, Bí thư Tỉnh đoàn, trao giải cho các đội đạt giải của Hội thi Tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức Hội thi Tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em tỉnh Hậu Giang năm 2022, đã tổng kết và trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao. Huyện Long Mỹ xuất sắc giành giải nhất, ngoài ra, còn có 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích và 1 giải video clip có lượt bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage “Hội đồng Đội tỉnh Hậu Giang”. Bên cạnh đó, khen thưởng 8 mô hình về hoạt động trẻ em tiêu biểu của tỉnh và trao 150 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc diện hộ nghèo tại các huyện, thị xã, thành phố, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị quà tặng là 75 triệu đồng.

0601d.jpg

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh trống phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hậu Giang cũng đã nhận được tài trợ với tổng giá trị là 2,8 tỉ đồng đến từ lãnh đạo tỉnh, Tổ chức Đông Nam Á (Seaof) tại Việt Nam và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang, để tiếp tục thực hiện các hoạt động chăm lo cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ 
Thanh Hương ST Theo Baohaugiang.com.vnCác ý kiến của bạn đọc