Văn hóa xã hội
Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đồng hành cùng các em học sinh trong năm học mới

[ Cập nhật vào ngày (07/09/2018) ] - [ Số lần xem: 358 ]

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, Bác dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước. Nhớ mãi lời dạy của Người, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy luôn đặc biệt và dành nhiều sự quan tâm cho các em thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong Chương trình công tác của Đoàn trong năm 2018.


6.9.18 CĐ.png
Chi đoàn tặng tập cho các em học sinh Trường THCS Thuận Hòa

Với chương trình “Cùng em đến trường” thời gian qua Chi đoàn đã đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học mới, Chi đoàn đã vận động được 2.200 quyển tập gửi tặng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh như Trường THCS Tây Đô, Trường THCS Thuận Hòa, Trường THCS Tân Phú, Trường Tiều học Vĩnh Thuận Đông 3. Món quà nhỏ nhưng đã khích lệ tinh thần cho các em học sinh cố gắng phấn đấu học tập để thay đổi cuộc sống, góp phần để con đường đến trường của các em không còn xa nữa. Đạt được kết quả trên là nhờ vào sự chung tay và hỗ trợ giúp đỡ của các lãnh đạo văn phòng, các mạnh thường quân, sự tâm huyết của tập thể đoàn viên trong Chi đoàn đã tạo điều kiện để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng là một hoạt động thường niên mà Chi đoàn tổ chức vào dịp Tết, Quốc tế thiếu nhi, khai giảng năm học mới và Tết trung thu. Các bạn đoàn viên tích cực và rất hào hứng tham gia các hoạt động phong trào chăm lo cho thiếu nhi, mỗi đoàn viên cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi biết quan tâm và chia sẻ với cộng đồng đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng chính là việc làm thiết thực và cụ thể trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./.

Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc