Văn hóa xã hội
Thanh niên Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy ra quân thực hiện các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Vì an sinh xã hội”

[ Cập nhật vào ngày (19/03/2019) ] - [ Số lần xem: 463 ]

Sáng ngày 17/03, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với xã đoàn Vĩnh Thuận Đông ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” khai thông dòng chảy, thu gom rác thải tại kênh Dòng Kè thuộc ấp 5, xã Vĩnh Thuận Đông và trao 05 phần quà cho các hộ nghèo tại ấp 1 xã Vĩnh Thuận Đông.


19.3.19 b CĐ.png
Đoàn viên thu gom rác thải, vớt lục bình trên kênh Dòng Kè

Tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các hoạt động phong trào trong Tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy đã chủ động phối hợp với xã đoàn Vĩnh Thuận Đông thực hiện các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” và "Vì an sinh xã hội".

Các bạn đoàn viên tham gia hoạt động thu gom rác thải, vớt lục bình, phát quang dọc tuyến kênh để khai thông dòng chảy tại kênh Dòng Kè thuộc ấp 5, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Kênh Dòng Kè tập trung rất đông bà con buôn bán, qua lại việc làm của các bạn đoàn viên thanh niên đã góp phần tuyên tuyền ý thức bảo vệ dòng sông, bảo vệ môi trường góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng khắc nghiệt. Hoạt động đã thu hút hơn 50 đoàn viên tham gia, thu gom rác và vớt lục bình trên đoạn kênh dài 50m.


19.3.19 CĐ.png

Chi đoàn trao quà cho gia đình khó khăn tại ấp 1, xã Vĩnh Thuận Đông


Đồng thời, hai đơn vị đã đến thăm và tặng 05 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho các hộ nghèo tại ấp 1, xã Vĩnh Thuận Đông góp phần chia sẻ phần nào những khó khăn cho các gia đình. Hoạt động góp phần tuyên truyền cho các bạn đoàn viên thanh niên ý thức bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống chính mình, ý thức về trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, với cộng đồng.
Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc