Văn hóa xã hội
Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia thăm, chúc Tết tỉnh Hậu Giang

[ Cập nhật vào ngày (27/01/2020) ] - [ Số lần xem: 236 ]

Cuối tuần qua, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia do đại tướng Duyên Sa Run - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng nhân dân Campuchia - Phó Tham mưu trưởng Liên quân - Phó Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết tỉnh Hậu Giang


Tiếp đoàn có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh.

17.01.2020 a.png
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia

Trong không khí thân tình, đầm ấm của chuyến thăm, Ngài Đại tướng Duyên Sa Run cho biết, theo thông lệ hàng năm mỗi khi đến dịp Tết cổ truyền hay lễ hội Chol Chnam Thmay, hai nước Việt Nam và Campuchia lại thành lập các đoàn đến thăm hỏi và chúc Tết lẫn nhau, thể hiện mối quan hệ khắn khít, đoàn kết giữa hai quốc gia. Ngài mong muốn các thế hệ trẻ luôn giữ gìn, noi theo và tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống quý báu này.

Nhân đây, Ngài Đại tướng cũng thông tin thêm về tình hình đất nước, đời sống nhân dân Campuchia và bà con Việt kiều đang sinh sống và học tập tại đây. Thay mặt Đoàn, Đại tướng Duyên Sa Run đã đọc thư chúc mừng năm mới của Thống tướng Vương quốc Campuchia gửi đến các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hậu Giang với tình cảm nồng nhiệt, thân ái nhất. Trong thư chúc Tết, Thống tướng cũng chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng đã đạt được trong năm 2019. Đặc biệt là mối quan hệ giữa Việt Nam - Campuchia cũng như giữa Hậu Giang và các địa phương của Campuchia luôn đoàn kết, gắn bó và hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ hữu nghị này sẽ càng bền chặt hơn nữa. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Thống tướng đã gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hậu Giang năm mới tràn đầy hạnh phúc, sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Đáp lời Đại tướng Duyên Sa Run, đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh sau 16 năm thành lập đã đạt nhiều kết quả tích cực; đời sống người dân ngày càng được nâng cao; an ninh trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Đồng thời đánh giá cao mối quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa quân đội 2 nước trong thời gian qua. Đồng chí cảm ơn lời chúc Tết của Thống tướng và Đại tướng cùng các thành viên trong Đoàn dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang.
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc