Văn hóa xã hội
Mỗi chi bộ một công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội

[ Cập nhật vào ngày (10/09/2020) ] - [ Số lần xem: 150 ]

Năm 2020, tập trung cho công tác tổ chức Đại hội đảng viên Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và tham mưu, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ đầu năm Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã đề ra Nghị quyết số 12-NQ/ĐU ngày 04 tháng 01 năm 2020 thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020. Với mục tiêu tổng quát là nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chi bộ và năng lực hành động, nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy; phát huy dân chủ, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh; chủ động tham mưu, giúp việc cho cấp ủy theo hướng chuyên sâu, chuyên nghiệp; tăng cường vai trò của các đoàn thể; chú trọng hiệu quả công tác phối hợp trong tham mưu, tổ chức đại hội đảng các cấp.

Nghị quyết đã đề ra mỗi chi bộ gắn với một công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, 6 chi bộ trong Đảng bộ đã lựa chọn cho chi bộ mình những công việc phù hợp, hiệu quả.

8.9.20.png
Chi bộ Cơ yếu - Công nghệ thông tin trao 2 triệu đồng hỗ trợ hoạt động nấu cơm miễn phí cho bà con


Trong mùa dịch Covid đang diễn ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, nhất là những lao động nghèo, làm thuê nguy cơ mất việc, phải lo ăn từng bữa. Các chi bộ trong Đảng bộ đã chủ động tổ chức các hoạt động thiết thực, kịp thời hỗ trợ bà con nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch. Cụ thể Chi bộ Cơ yếu – Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Công ty Nam Phương, nhóm thiện nguyện Hải Anh ở Phường 3, Thành phố Vị Thanh, quán Cà phê Khánh Phương và các mạnh thường quân tổ chức phát 500 suất cơm miễn phí cho bà con lao động nghèo trên địa bàn thành phố Vị Thanh và 500 suất cơm chay miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vị Thanh. Đồng thời đến thăm và trao 1 triệu đồng cho gia đình bác Trần Văn Cần tại Khu vực III, phường 5, thành phố Vị Thanh đang mắc bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động. Trao 60 phần quà cho các em học sinh nghèo tại khu vực 3, phường 4, thành phố Vị Thanh, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ và xã Vĩnh Thuận Đông. Chi bộ Hành chính – Lưu trữ với phần việc phát 16 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm như gạo, mì, gia vị cho bà con tại ấp 6, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, gian hàng không đồng. Chi bộ Tổng  hợp thăm hỏi, tặng quà cho 02 gia đình chính sách tại xã Vĩnh Viễn…

8.9.20.a.png
Phát quà cho các trẻ em nghèo tại ấp 7 xã Vĩnh Thuận Đông


Từng phần việc cụ thể, thiết thực của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy đã tạo khí thế sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền đến từng người dân và đồng thời góp phần chia sẻ với bà con trong mùa đại dịch Covid đang diễn ra, phát huy truyền thống tương thân tương ái trong từng cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Và đây cũng chính là học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, đơn giản nhất, việc gì giúp được cho người dân thì cán bộ phải hết sức cố gắng, tận tâm.
Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 33
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 33
Quảng cáo
Không có quảng cáo