Văn hóa xã hội
Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

[ Cập nhật vào ngày (22/10/2020) ] - [ Số lần xem: 195 ]

Ngày 19/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn số 05-CV/TU về việc vận động tiền, hàng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.


Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ đã liên tiếp xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và gây ra thiệt hại nặng nề về người, tài sản cho các địa phương thuộc 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương, cô lập và chia cắt nhiều vùng, địa phương đã làm chết 28 người, 12 người bị mất tích, hơn 131.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, bị đổ và hư hỏng 415 nhà, đã có 155.997 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi, gây khó khăn cho hàng trăm nghìn người dân, số lượng người dân phải sơ tán tại các địa phương tính đến thời điểm hiện tại đã là 21.785 hộ, tương đương 66.569 người. 

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai vận động nguồn lực (tiền, hàng) trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ theo khả năng của mình để ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão lũ, nhằm góp phần giúp đồng bào bị thiên tai khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đợt vận động, ủng hộ kéo dài đến ngày 12/12/2020. Trong quá trình triển khai vận động hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh là đầu mối tiếp nhận các nguồn hỗ trợ. Khi kết thúc đợt vận động, ủng hộ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập hợp chuyển về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để phân bổ cụ thể và trực tiếp chuyển đến Nhân dân vùng bị ảnh hưởng. 
Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65
Quảng cáo
Không có quảng cáo