Văn hóa xã hội
Hậu Giang: Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022)

[ Cập nhật vào ngày (19/05/2022) ] - [ Số lần xem: 3370 ]

Sáng ngày 19/5/2022, tại Khu Di tích Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, long trọng tổ chức Lễ Dâng hoa viếng Bác.


Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh. Về phía Trung ương có đồng chí Lê Văn Lãng, Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cùng dự Lễ Dâng hoa viếng Bác.

19.5a.png
Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và 
đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dâng hương viếng Bác 
(Ảnh: Đang Thư)

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau Dâng hương, hoa, lễ vật là đặc sản địa phương lên Bác Hồ kính yêu và cùng nhau ôn lại cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ những công lao, sự đóng góp to lớn của Người trong công cuộc giải phóng đất nước, mở ra kỷ nguyên độc lập, thống nhất, hoà bình, đưa cả nước cùng đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. 

Xúc động phát biểu ôn lại kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Vị Cha già kính yêu của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài – Người Thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam – Người chiến sĩ Cộng sản Quốc tế mẫu mực, đồng chí Đào Văn Nhãn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Long Mỹ nhấn mạnh: “Dưới sự lãnh đạo của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Mỹ rất tự hào vì đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện lời dạy của Người, tư tưởng, đạo đức, phong cách trong cán bộ, đảng viên được nâng lên một bước, ý thức cần, kiệm, trong cán bộ và Nhân dân được khơi dậy,... Trong những năm qua, huyện đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra”.

Trước ngày diễn ra Lễ viếng, nhiều người dân xã Lương Tâm tập trung gói bánh, chuẩn bị trái cây và hoa để dâng lên, thể hiện sự tưởng nhớ đến công ơn trời biển của Bác đối với dân tộc, đất nước Việt Nam.

19.5.png
Người dân ở xã Lương Tâm tập trung gói bánh, chuẩn bị trái cây và hoa dâng lên Người (Ảnh tư liệu)

Ngành chức năng huyện Long Mỹ cũng đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động chào mừng kỷ niệm 132 năm Sinh nhật Bác trên các tuyến đường chính; phối hợp triển lãm bộ ảnh “Hậu Giang xưa và nay qua tài liệu lưu trữ” gồm nhiều thông tin, tư liệu về lịch sử hình thành và phát triển của Hậu Giang từ xưa đến nay; phối hợp tổ chức trưng bày hình ảnh về những điểm nhấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của tỉnh, về kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Hà PhươngCác ý kiến của bạn đọc