Quốc phòng an ninh
Thị xã Ngã Bảy sơ kết mô hình trả kết quả tại nhà dân và mô hình giúp dân giải quyết thủ tục hành chính

[ Cập nhật vào ngày (13/12/2019) ] - [ Số lần xem: 1394 ]

Thị xã Ngã Bảy vừa tổ chức hội nghị sơ kết mô hình trả kết quả tại nhà dân; mô hình giúp dân giải quyết thủ tục hành chính và mô hình “3 an, 3 không, 3 có” giai đoạn 2017 - 2020. Dự hội nghị có ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Nguyễn Đăng Hải, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.


4.12b.png
Ông Nguyễn Đăng Hải, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Thực hiện mô hình trả kết quả tại nhà dân, từ ngày 01.11.2016 đến nay các xã, phường trên địa bàn thị xã đã tiếp nhận 1.930 hồ sơ và đã trả kết quả 1.930 hồ sơ đạt 100%, trong đó có gần 50% hồ sơ giải quyết trước hẹn. Đáng chú ý là chương trình cải cách hành chính “3 trong 1” thủ tục đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi , trong 1.930 hồ sơ nói trên, thì mô hình “3 trong 1” đã tiếp nhận trả kết quả trước và đúng hẹn 1.190 hồ sơ, đạt 100%, từ đó giảm bớt thời gian, tiền chi phí đi lại của người dân 540 triệu đồng. Từ đó đã nhận được sự đồng tình rất cao của nhân dân đối với chính quyền. UBND thị xã đã chỉ đạo các xã, phường tiếp tục duy trì mô hình, đồng thời tăng cường phối hợp nhịp nhàng với các ban, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ hơn về việc thực hiện liên thông thủ tục hành chính, đồng thời nhằm đưa mô hình đến với đời sống nhân dân, nâng cao chất lượng sự hài lòng của nhân dân đối với chính quyền, mục đích nhằm tạo hình ảnh chính quyền thân thiện, gần dân hơn.

Cũng thông qua mô hình giúp dân giải quyết thủ tục hành chính, từ đầu năm 2019 đến nay 8 tổ viết hộ được bố trí ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND thị xã, công an thị xã và ở bộ phận một cửa 6 xã, phường đã tiếp nhận viết hộ 2.820 hồ sơ, thủ tục các loại, qua đó cũng mang lại sự hài lòng, đồng tình ủng hộ của người dân được phục vụ khi đến làm thủ tục hành chính, nhất là vào ngày thứ tư trong tuần, có lực lượng hỗ trợ tham gia viết hộ.

Đối với mô hình “3 an, 3 không, 3 có”, thời gian qua thị xã Ngã Bảy đã chỉ đạo thực hiện tốt 9 chỉ tiêu trong mô hình, trong đó tiêu biểu ở nội dung 3 an, 3 không là đảm bảo an ninh chính trị ổn định, không để xảy ra trọng án. Về nội dung 3 có cũng đã thực hiện tốt các tiêu chí bao gồm: có điều kiện học hành đảm bảo 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường, có việc làm đã giải quyết việc làm cho gần 3.150 lao động đạt 116,07% kế hoạch và tiêu chí có nếp sống văn minh đô thị, nông thôn đến nay thị xã có 100% xã, phường được công nhận xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và phường văn minh đô thị, 100% ấp, khu vực hàng năm được công nhận danh hiệu văn hóa. Tuy nhiên vẫn còn tiêu chí không gia tăng người nghiện ma túy trong cộng đồng so với chỉ tiêu vẫn còn chưa đạt, nguyên nhân công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa đối tượng còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời hình thức hoạt động, sử dụng ma túy của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Đăng Hải, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ngành, các địa phương thời gian tới cần tăng cường công tác phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân kể cả lực lượng cán bộ công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, nhằm phát huy cao nhất tính thiết thực, hiệu quả của mô hình.
Hoài TrọngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo