Quốc phòng an ninh
Công an tỉnh Hậu Giang khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4, khóa 3 năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (29/07/2020) ] - [ Số lần xem: 103 ]

Ngày 28/7/2020, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4, khóa 3 năm 2020. Đại tá Phan Văn Giữ - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.


28.7a.png
Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp có 120 học viên là cán bộ, chiến sỹ có cấp hàm từ Trung tá trở xuống không giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp phòng trở lên, chỉ huy cấp Phường không tham gia Thường vụ Đảng ủy phường, cán bộ, chiến sỹ là đảng viên trong Công an nhân dân. Tham gia học tập, cán bộ, chiến sỹ được các báo cáo viên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh triển khai 5 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; biên gới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; những vấn đề cơ bản về khu vực phòng thủ cấp tỉnh, huyện; Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. 

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, đảng viên là một trong các mặt công tác trọng tâm, thường xuyên, liên tục và lâu dài trong Công an tỉnh nhằm mục đích giúp cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức, quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước về quốc phòng  và an ninh cũng như những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với ý nghĩa quan trọng đó, Đại tá Phan Văn Giữ - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng tập trung cao cho việc nghiên cứu, học tập, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp nhằm tiếp thu tốt các kiến thức, vận dụng có hiệu quả vào trong thực tiễn công tác, chiến đấu của cá nhân, đơn vị.
Hoài XuyênCác ý kiến của bạn đọc
 

 


 
Không có quảng cáo