Chủ trương, chính sách của tỉnh
Chống dịch an toàn, hiệu quả và tiếp tục phát triển kinh tế

[ Cập nhật vào ngày (03/08/2020) ] - [ Số lần xem: 439 ]

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại buổi họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với các địa phương về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào cuối tuần qua.


Theo thông tin từ ngành y tế, tỉnh Hậu Giang đang cách ly, theo dõi 147 người. Trong đó, số người đang cách ly tập trung là 140 người. Tất cả các trường hợp cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Sáng 31/7, đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2, nếu có kết quả âm tính sẽ làm thủ tục hoàn thành cách ly, thông báo và đưa trở về địa phương nơi cư trú vào ngày 2/8. Ngoài ra, có 499 người trở về từ các địa phương có ca mắc Covid-19 đều đã cập nhật khai báo y tế.

Đối với công tác hậu cần, giai đoạn đầu Tỉnh thành lập 11 địa điểm cách ly tập trung với 1.379 giường. Sau thời gian tạm dừng hoạt động, Tỉnh đã khởi động lại hoạt động của một số cơ sở cách ly tập trung, nhưng thực hiện giãn cách người cách ly tập trung nên số giường phân bố tại các điểm còn khoảng 700 giường. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, ngành y tế tỉnh cũng đã dự trù trang bị thêm 1.000 bộ test xét nghiệm SARS-CoV-2 cùng 2.000 khẩu trang N95 và 2.000 bộ đồ bảo hộ chống dịch.

Đóng góp dự thảo công văn chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành và địa phương đều thống nhất cao. Đồng thời, đề xuất tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, một số dịch vụ không thiết yếu, du lịch ngoài tỉnh, các doanh nghiệp đến làm việc tại địa phương, tổ chức lại các chốt kiểm dịch ở các điểm chợ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sâu rộng trong nhân dân...
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Tiến Châu phát biểu chỉ đạo.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Tiến Châu chỉ đạo tại cuộc họp

Chỉ đạo cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Tiến Châu thống nhất tạm hoãn Giải Marathon quốc tế “Mekong delta marathon Hậu Giang năm 2020”; đối thoại doanh nghiệp; tập huấn cán bộ đoàn, hội; không tổ chức, cử các đoàn công tác, hoặc cán bộ, công chức đi công tác, tham quan, du lịch ngoài tỉnh, nhưng vẫn duy trì công tác tiếp nhận hiến máu nhân đạo. Hạn chế tụ tập đông người không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, chợ. Vẫn duy trì hoạt động của chợ, siêu thị, nhưng sẽ thực hiện trở lại các biện pháp kiểm soát dịch chặt chẽ.

Các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện tốt việc kiểm soát các trường hợp có đến hoặc đi qua các địa điểm ở tỉnh, thành phố ghi nhận có mắc Covid-19 về địa phương, người về từ nước ngoài, các đối tượng tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm dịch Covid-19. Ngành y tế và các địa phương phối hợp với ngành giáo dục phân loại F0, F1, F2 một cách chặt chẽ đối với thí sinh dự thi, giáo viên tham gia nhiệm vụ trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Lực lượng quân đội, công an quản lý chặt tình hình địa phương, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bỏ trốn khỏi khu cách ly. Đồng thời, kiểm tra lại toàn bộ các khu cách ly, chuẩn bị bệnh viện dã chiến trên tinh thần sẵn sàng đưa vào sử dụng. Các hoạt động triển khai vẫn trên tinh thần vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. 
Thanh TâmCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Ảnh liên kết
Lịch làm việc


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65
Quảng cáo
Không có quảng cáo