Chủ trương, chính sách của tỉnh
Lễ công bố Quyết định 933/NQ-UBTVQH13, ngày 15/5/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

[ Cập nhật vào ngày (25/08/2015) ] - [ Số lần xem: 4314 ]

Ngày 21/8/2015, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết 933/NQ-UBTVQH13, ngày 15/5/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XIII) về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Long Mỹ để thành lập thị xã Long Mỹ và 04 phường trực thuộc thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đến dự có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đến tham dự, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự trưởng thành và phát triển của địa phương Long Mỹ, từ một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đã trải qua 108 năm hình thành và phát triển, đến nay diện mạo đổi thay, kinh tế - xã hội phát triển, bộ mặt nông thôn từng bước đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh chính được giữ vững ổn định; tổ chức bộ máy hệ thống chính trị được kiện toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh cũng công bố quyết định thành lập và chỉ định Ban Chấp hành, các chức danh chủ chốt (bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND) hai đơn vị hành chính mới và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/9/2015.

Nhân dịp này, huyện Long Mỹ được Chủ tịch nước tặng Quân chương lao động hạng nhất đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương trong thời gian qua. Đây là phần thưởng cao nhất của chính quyền và nhân của huyện Long Mỹ đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Dư luận cho rằng, chủ trương này phù hợp với nguyện vọng của đại bộ phận nhân dân, đây là điều kiện góp phần thúc đẩy quá trình giao thương, phát triển kinh tế giữa các vùng trong khu vực, cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân trong thời gian tới./.
Huỳnh Văn HoanhCác ý kiến của bạn đọc
 

  • Tin tiếp theo

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo