Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chung vui  Ngày hội địa đoàn kết toàn dân tộc với bà con  phường Điện Biên

Ngày 17/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Cùng tham dự Ngày hội có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng toàn thể bà con khu dân cư phường Điện Biên.

Cùng bà con ôn lại 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019, bà Đỗ Trang Nhung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Điện Biên cho biết, cộng đồng các địa bàn dân cư đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Cộng đồng dân cư luôn phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn “Đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần tương thân tương ái, tổ chức tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đỡ đầu trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập. Tổ chức chu đáo cho các cháu học sinh tham gia sinh hoạt vui chơi trong dịp hè…

Bày tỏ niềm vui khi hằng năm được chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngày hội có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh mới vì chỉ khi có sức mạnh đại đoàn kết thì mới chiến thắng được ngoại xâm, vượt qua những thiên tai, biến cố. Đồng thời mong muốn cán bộ, chính quyền và người dân trên địa bàn cùng gìn giữ truyền thống quý báu đoàn kết, thống nhất, nhất là trong bối cảnh quốc tế, khu vực hiện nay. 

Thủ tướng cũng chỉ ra những nguy cơ đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc như mặt trái của kinh tế thị trường, tạo ra khoảng cách giàu nghèo, các thế lực phản động chống phá và một bộ phận cán bộ quan liêu, xa dân. Do đó, Ngày hội là dịp để cán bộ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân vì Đảng gắn với dân, phục vụ nhân dân.

Nhấn mạnh nguồn lực phát triển đất nước không phải là “rừng vàng, biển bạc” mà chính là gần 100 triệu người đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc, Thủ tướng dẫn lời dạy của Bác Hồ “Dân ta nhớ một chữ đồng: Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh”. Sức mạnh của chúng ta trong đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ gìn bờ cõi non sông là sức mạnh cùng một ý chí, cùng một quyết tâm với tinh thần “đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, đại thành công.

Nhắc đến tinh thần ấy, Thủ tướng mong muốn bà con cùng thắp lên ngọn lửa yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, tự lực, tự cường vượt qua mọi thách thức, khó khăn. Từ đó cùng giữ gìn sự đoàn kết vì đất nước, hiện đang trong giai đoạn tiếp tục phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ. Giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc để Tổ quốc ta, nhân dân ta đến bến bờ thành công, thịnh vượng, để mọi người dân đều ấm no, hạnh phúc.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho bà con phường Điện Biên

Thông tin với bà con nhân dân trong phường Điện Biên về thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Thủ tướng nhấn mạnh đến quan điểm xuyên suốt “giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc” để Tổ quốc ta, nhân dân ta đi đến bến bờ thành công và thịnh vượng, để đất nước vươn ra thế giới, xứng đáng với truyền thống dân tộc, xứng đáng với truyền thống của cha ông. Đó là mong mỏi của Bác Hồ, cũng là khát vọng của các đồng chí lão thành, của toàn dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao sự phấn đấu của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Điện Biên trong việc lãnh đạo, triển khai các phong trào cách mạng trên địa bàn. Thủ tướng căn dặn, tinh thần không được chủ quan bởi “những mục tiêu của cuộc cách mạng mà chúng ta phải hoàn thành rất cao, vậy chúng ta phải làm gì để xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân, của Đảng ta đối với cấp cơ sở”.

“Một câu hỏi lớn đặt ra là chúng ta phải làm gì để xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân, của Đảng đối với cấp cơ sở”, Thủ tướng đề nghị cán bộ, đảng viên trên địa bàn phường tiếp tục nêu gương để nhân dân tin yêu, tín nhiệm hơn. Cần quan tâm tổ chức tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở vào năm 2020, để có phong trào tốt, lựa chọn cán bộ tốt.

Đặc biệt, cần tiếp tục quy tụ, đoàn kết nhân dân. Quan tâm chăm lo tới mọi tầng lớp người dân, người già, người trẻ, “thanh niên phường Điện Biên có người nghiện hút không, có người đua xe trái phép không, có người con bất hiếu với gia đình, bố mẹ không”, Thủ tướng mong muốn các tổ chức chính trị ở phường Điện Biên tiếp tục có những việc làm thiết thực để gia đình văn hóa nhiều hơn, tình làng nghĩa xóm đậm đà hơn.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng lãnh đạo các bộ, ngành và UBND thành phố Hà Nội đã trân trọng trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn so với các hộ trong phường, cụ cao niên trên địa bàn, các cháu học giỏi, gia đình văn hóa tiêu biểu…/.