Văn hóa xã hội
Hậu Giang 135 công dân từ Singapore về cách ly tập trung

[ Cập nhật vào ngày (10/08/2020) ] - [ Số lần xem: 270 ]

Tối ngày 7/8/2020, Hậu Giang tiếp nhận 135 công dân Việt Nam từ Singapore về nước và thực hiện cách ly tập trung tại hai địa điểm: Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang và Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên tỉnh.


10.8.20.png
 Cán bộ Quân y hướng dẫn, bố trí nơi ở cho các công dân.

Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, các công dân được Quân khu 9 tổ chức xe đưa về cách ly tại hai điểm đảm bảo an toàn. Trong đó: 85 người được cách ly tại Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang và 50 người cách ly tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên tỉnh (trong 135 người được cách ly có 63 nam, 72 nữ; 01 người trên 60 tuổi, 3 phụ nữ mang thai và 01 trẻ em), thời gian cách ly 14 ngày theo quy định. 

Sau khi đến các điểm cách ly, đơn vị tiến hành các bước theo quy định như: Phun sát trùng xe, hành lý, đo thân nhiệt, sắp xếp, bố trí ổn định nơi ăn, ở và phát phiếu kê khai y tế cá nhân... Được biết, đây là những công dân Việt Nam thuộc diện du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, khách du lịch bị kẹt lại và có nhu cầu trở về nước.

Ngày 8-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu dịch tể xét nghiệm Sars-Cov-2 đối với các công dân trên.

Văn NguyễnCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Quảng cáo
Không có quảng cáo