Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
Hậu Giang tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (11/11/2019) ] - [ Số lần xem: 1347 ]

Ngày 05/11/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019.


Đến dự có đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

08.11.2019 a.png
Đ/c Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa Ban Giám khảo

Chủ trì và phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định, công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên là một trong những kênh thông tin quan trọng nhất, trực tiếp truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phổ biến, giáo dục, quán triệt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đồng thời, đây là một trong những vũ khí sắc bén, kịp thời đấu tranh chống âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới; là cầu nối trực tiếp giữa Đảng, nhà nước với nhân dân, Trung ương với địa phương, đưa chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân và nắm bắt, phản ánh trung thực, kịp thời tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Hội thi là dịp để các thí sinh giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên ở địa phương, đơn vị. Hội thi sẽ giúp cho cấp ủy các cấp nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, từ đó đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở.

Tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 có 21 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên của các huyện, thị xã, thành phố, Đảng ủy Công an, Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Các thí sinh sẽ thi truyền đạt nghị quyết, thông tin thời sự, báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị bằng hình thức thuyết trình, sau đó trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

08.11.2019b.png
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh tại lễ bế mạc trao giải

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và tranh tài sôi nổi Hội thi đã khép lại; các phần dự thi của từng thí sinh để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều cung bật cảm xúc trong lòng tất cả cổ động viên, Ban Giám khảo,… Đặc biệt là đối với những chuyên đề về học tập và làm theo Bác. Theo đánh giá của Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, đa số các thí sinh dự thi đều có kinh nghiệm ở hội thi cấp huyện và tương đương nên đã bình tĩnh, tự tin. Nhiều thí sinh trình bày tốt, lưu loát, thoát đề cương, bám sát nội dung; diễn giải dễ hiểu, sử dụng thành thạo máy chiếu; nhiều hình ảnh để minh họa cho bài dự thi của mình tạo nên sự hấp dẫn và thu hút được người nghe. Đặc biệt có những thí sinh nhập tâm, thể hiện những cảm xúc chân thành khi báo cáo, có dẫn chứng minh họa sôi động, hấp dẫn.

Kết thúc Hội thi, căn cứ vào sự nỗ lực thể hiện xuất sắc của các thí sinh và quy chế Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh. Tại đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã chọn được 02 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi Báo cáo viên cấp khu vực.
Thanh HươngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 143
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 143
Hiển thị video trang chủ