Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tin tức - sự kiện
Hậu Giang: Hội nghị tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (13/11/2019) ] - [ Số lần xem: 1024 ]

Từ ngày 12 - 14/11/2019, Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019.Đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Tửu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã đến dự khai mạc Hội nghị. Tham gia báo cáo, Ban Tổ chức đã mời đồng chí PGS.TS Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Thẩm định Truyền hình Nhân dân, Báo Nhân dân là báo cáo viên chính của Hội nghị.

Thành phần tham dự tập huấn là thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh; người phát ngôn các ban, sở ngành, đoàn thể tỉnh; văn phòng đại diện, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Hậu Giang; đại diện lãnh đạo cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, báo cáo viên sẽ thông tin những nội dung cơ bản của Luật Báo chí và Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2019 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; hướng dẫn xây dựng kế hoạch truyền thông; cách viết thông cáo báo chí, trả lời phỏng vấn báo chí, một số nội dung cần lưu ý, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí, cách nhận diện, xử lý tin đồn, thông tin sai sự thật, nhận diện và xử lý khủng hoảng truyền thông; qua đó, sẽ giúp các đại biểu được trang bị đầy đủ hơn những kiến thức về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, từ đó vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo trong việc tham mưu cho thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

13.11.2019 b.png
Quang cảnh buổi hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh đánh giá công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua có chuyển biến tích cực, đã tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên báo chí tác nghiệp. Các ban, sở, ngành, đơn vị đã kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận quan tâm, đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về báo chí. Cổng thông tin điện tử của các ban, sở, ngành tỉnh và địa phương thường xuyên thông tin về tình hình hoạt động của ngành, tình hình kinh tế - xã hội địa phương.

Tuy nhiên, theo đồng chí Nguyễn Hữu Tình, lãnh đạo các ban, sở, ngành chưa chú trọng nội dung cập nhật trên cổng thông tin điện tử của ngành mình. Một số đồng chí còn hạn chế về kỹ năng, nghiệp vụ khi tiếp xúc với báo chí, thậm chí có những cơ quan, đơn vị chưa hiểu đúng về quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Lãnh đạo cơ quan cử người phát ngôn chưa đúng đối tượng. Từ đó, đồng chí Nguyễn Hữu Tình mong muốn các đại biểu tham dự Hội nghị cần tập trung nghiêm túc tiếp thu các nội dung tại Hội nghị và vận dụng một cách linh hoạt, hiệu quả vào công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian tới.
Thanh HươngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


CÁC CHUYÊN MỤC


Ảnh liên kết

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 143
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 143
Hiển thị video trang chủ