Ban Dân vận
“Dân vận khéo” bí quyết mọi thành công

[ Cập nhật vào ngày (08/06/2022) ] - [ Số lần xem: 642 ]

Đến với ấp Ba Ngàn, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang hôm nay dễ dàng nhận thấy bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Để đạt được kết quả đó không thể không nhắc đến vai trò, những đóng góp tiêu biểu của ông Võ Văn Tược, người luôn chiếm trọn niềm tin và được bà con nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, Trưởng ấp.


Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Để công tác dân vận trong ấp đạt hiệu quả, ông Tược luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong ấp triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã với những nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của ấp; thường xuyên tuyên truyền, vận động đảng viên và nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; thành lập tổ hòa giải, xử lý ổn thỏa các vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp trong ấp.

Ấp Ba Ngàn hiện có 357 hộ, với 1.472 nhân khẩu, trong đó có 22 đảng viên, đời sống người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Nhiều năm trước các tuyến đường của ấp Ba Ngàn phần lớn bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, việc đi lại, sản xuất, giao thương hàng hóa của người dân rất khó khăn; các phương tiện lưu thông rất hạn chế,… Trước tình hình đó, với vai trò là Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng ấp, ông Tược đã chủ động xây dựng kế hoạch đưa ra bàn bạc tại các cuộc họp chi bộ để thảo luận, thống nhất chủ trương huy động sức dân đóng góp và nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài tập trung nâng cấp mở rộng các tuyến đường giao thông, nâng chất tiêu chí môi trường, nhằm tạo diện mạo mới cho ấp; vận động nhân dân đóng góp với tổng kinh phí 85 triệu đồng, lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời được hơn 3km đường lộ nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, sản xuất và kinh doanh, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

04.6.2022.png

Nhân dân trong ấp chung tay lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

Ông Võ Văn Tược chia sẻ: “Việc vận động Nhân dân đóng góp tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu ban đầu không hề dễ dàng. Tuy nhiên, muốn nhận được sự thống nhất cao của bà con nhân dân trước hết người Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp phải gần gũi, nắm tâm tư, nguyện vọng, quan tâm chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của đảng viên và Nhân dân, từ đó có những cách làm phù hợp, hiệu quả. Bên cạnh đó, bản thân tôi và gia đình luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua của địa phương”.

Với vai trò của mình hiện tại, ông Võ Văn Tược không chỉ là cánh tay nối dài của cấp ủy, chính quyền địa phương, mà ông còn là chỗ dựa tin cậy của nhân dân. Với những đóng góp cho sự phát triển của ấp, trong quá trình công tác, ông Võ Văn được nhiều giấy khen của cấp xã và cấp thành phố; ông Võ Văn Tược xứng đáng là tấm gương điển hình trong phong trào “Dân vận khéo” ở xã Đại Thành nói riêng và thành phố Ngã Bảy nói chung.Hà Minh Thi Theo Ban Dân vận Tỉnh ủyCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Chương trình


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 322
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 322