Tin tức Thành ủy Vị Thanh
Thành phố Vị Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016)

[ Cập nhật vào ngày (29/07/2016) ] - [ Số lần xem: 1375 ]

Sáng ngày 27/7, thành phố Vị Thanh tổ chức họp mặt gia đình chính sách, người có công với nước nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7). Đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; đại diện lãnh đạo các ngành tỉnh; Đ/c Trần Quốc Khởi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đ/c Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, dự và phát biểu tại buổi lễ.


29.7.16 a VTA.bmp

Đ/c Lữ Văn Hùng, UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung và Đảng bộ, Nhân dân thành phố Vị Thanh nói riêng trước sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Vị Thanh đã thực hiện tốt chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cụ thể: Đảm bảo trợ cấp thường xuyên hàng tháng, trợ cấp một lần cho đối tượng chính sách; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương; thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết và ngày 27/7. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp dỡ cho thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ vượt qua khó khăn, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, bày tỏ lòng biết ơn, chia sẽ những tình cảm chân thành đối với những cống hiến của các gia đình liệt sỹ, các các thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc xây dựng tỉnh Hậu Giang nói chung, trong đó có thành phố Vị Thanh. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền thành phố Vị Thanh tiếp tục thực hiện đầy đủ chính sách đối với người có công với nước, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thường xuyên chăm lo, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh, nhất là các gia đình thương bệnh binh nghèo, khó khăn trong cuộc sống. Đồng chí kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay với Đảng bộ, Chính quyền chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta một cách sâu sắc và ý nghĩa.

Nhân dịp này, thành phố đã tặng quà cho hơn 300 gia đình chính sách, người có công với nước. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã tặng hơn 30 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công tại đơn vị phường III./.


Trí TrungCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 286
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 286