Tin tức Thành ủy Vị Thanh
Thành phố Vị Thanh tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị

[ Cập nhật vào ngày (22/02/2022) ] - [ Số lần xem: 712 ]

Chiều ngày 18/2/2022, Thành ủy Vị Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới” và triển khai các văn bản của Trung ương khóa XIII.


Đến dự có ông Huỳnh Văn Thảnh, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Hậu Giang; ông Trần Quốc Khởi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vị Thanh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể thành phố…

22.2a.png
Quang cảnh hội nghị

Trong 20 năm qua, các cấp Hội Cựu Chiến binh (CCB) thành phố Vị Thanh đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy tăng cường lãnh đạo công tác CCB; tạo điều kiện cho Hội thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, vận động 207 căn nhà cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở, với số tiền trên 13 tỷ đồng; thành lập 18 tổ hợp tác, có 36 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ cho các hội viên cựu chiến binh vay hơn 67 tỷ đồng làm nguồn vốn phát triển kinh tế. Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu, nhất là trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. 

Tại hội nghị ghi nhận 4 ý kiến tham luận xoay quanh các nội dung như: Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Triển khai dự thảo Kế hoạch thực hiện Kết luận số 21 của BCH Trung ương Đảng (khóa XIII), Kế hoạch số 03 của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 21 của BCH Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa.

Phát biểu kết luận, ông Trần Quốc Khởi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vị Thanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 20 năm qua và những ý kiến thảo luận của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và hội cựu chiến binh các cấp cần xây dựng, cụ thể hóa chương trình, kế hoạch công tác cụ thể để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Hội Cựu Chiến binh trong giai đoạn mới.                             
Thủy HằngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết

Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 288
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 288