Tin tức Huyện Châu Thành A
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức đối thoại trực tiếp

[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ] - [ Số lần xem: 308 ]

Chiều ngày 10/10/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức đối thoại trực tiếp “về chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tham gia xây dựng hợp tác xã tại địa phương”.


Thực hiện Hướng dẫn số 161/HD-BCTPN, ngày 10/5/2018 của Ban Công tác phía Nam về triển khai thực hiện một số hoạt động truyền thông của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018 tại các tỉnh, thành Tây Nam Bộ và Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 08/5/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

11.10a.png
Quang cảnh buổi đối thoại

Mục đích của cuộc đối thoại để nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng, nhất là hội viên phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy, thực hiện hoá các ý tưởng kinh doanh, xây dựng hợp tác xã, tạo môi trường việc làm cho lao động nữ, góp phần thực hiện mục tiêu Quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới. Đồng thời, tạo kênh kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp nữ mới khởi nghiệp, các sản phẩm do hội viên phụ nữ làm ra, chia sẻ kinh nghiệm trong các điều hành, quản lý doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế cho người dân nói chung và cán bộ hội viên phụ nữ tỉnh nhà nói riêng.

Trong không khí thắng thắn, cởi mở tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 13 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ tạo đầu ra cho sản phẩm, tìm doanh nghiệp mua sản phẩm trực tiếp không qua thương lái, quy trình thủ tục đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh, kêu gọi doanh nghiệp vào chế biến sản phẩm do Nhân dân sản xuất,.. Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo đã lắng nghe, giải trình, trả lời cụ thể và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân.
Văn LợiCác ý kiến của bạn đọc