Tin Tức huyện Vị Thủy
Trao ngôi nhà “khăn quàng đỏ” chào mừng Đại hội Đảng các cấp

[ Cập nhật vào ngày (12/03/2020) ] - [ Số lần xem: 270 ]

Cùng chung với không khí thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chiều ngày 09/3/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Vị Thủy tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà “khăn quàng đỏ” cho đội viên Trần Tuấn Vỹ.10.3b.png
Em Trần Tuấn Vỹ trong ngày nhận ngôi nhà “khăn quàng đỏ”

Được biết, em Trần Tuấn Vỹ là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Quốc Trị, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy; em là học sinh chăm ngoan, luôn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, tuy nhiên do mồ côi cha nên gánh nặng gia đình phụ thuộc vào mẹ, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, nhất là về nhà ở. Ngôi nhà được khởi công vào cuối tháng 12 năm 2019 đến nay đã hoàn thành và đi vào sử dụng, ngôi nhà cấp 4 với chiều dài 8m, rộng 4m với tổng kinh phí 65 triệu đồng. Đây là nguồn do Hội đồng Đội huyện Vị Thủy, thị đoàn thị trấn Nàng Mau vận động từ mạnh thường quân và người thân trong gia đình.

Với niềm vui được căn nhà, em Trần Tuấn Vỹ chia sẻ “Em rất biết ơn các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương đặc biệt là Hội đồng Đội huyện đã quan tâm, hỗ trợ xây dựng cho em ngôi nhà ấm áp. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này trở thành người có ích cho xã hội”.

Ngôi nhà “khăn quàng đỏ” là chương trình lớn của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho học sinh nghèo từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong việc chăm lo cho đội viên gặp khó khăn về nhà ở, nhằm động viên kịp thời để các em yên tâm cắp sách đến trường.
Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc