Tin Tức huyện Vị Thủy
Vị Thủy, tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ cán bộ Mặt trận, đoàn thể ở cơ sở năm 2018

[ Cập nhật vào ngày (11/10/2018) ] - [ Số lần xem: 423 ]

Trong nhiều năm qua, Đảng bộ huyện Vị Thủy luôn quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động của Mặt trận, đoàn thể các cấp, nhất là cấp cơ sở. Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chương trình số 72-CTr/HU của Huyện ủy Vị Thủy về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể. Đồng thời, hưởng ứng hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng 15/10. Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể huyện tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ cán bộ mặt trận, đoàn thể ở xã Vĩnh Tường.

11.10b.png
Quang cảnh buổi tiếp xúc, gặp gỡ

Tham dự buổi tiếp xúc, gặp gỡ có đồng chí Nguyễn Văn Nhân - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Anh Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, hội quần chúng huyện; Đảng ủy xã Vĩnh Tường, khối dân vận các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ các ấp và Trưởng Ban Công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể các ấp tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, gặp gỡ có 12 ý kiến phát biểu của Mặt trận, đoàn thể xã, ấp và chi bộ ấp; 04 ý kiến trao đổi của Mặt trận, đoàn thể huyện về các vấn đề nêu trên. Nội dung chủ yếu về khó khăn trong việc tập hợp đoàn viên, hội viên; kỷ năng tuyên truyền vận động còn hạn chế và những vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận, đoàn thể sau khi ghép các chức danh ở ấp theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh. Từ vấn đề đã được bàn thảo, đóng góp một cách chân thật, sâu sắc để tìm cách giải quyết thấu đáu. Nhìn chung, cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, phần nào đã giúp Mặt trận, đoàn thể huyện nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn mà các đoàn thể cơ sở gặp phải để có giải pháp khắc phục, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là tập trung cho các ấp về nghiệp vụ theo chức năng, nhiệm vụ mà Điều lệ quy định của từng tổ chức; quan tâm công tác phối hợp để chặt chẽ hơn của từng đơn vị,… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho mặt trận, đoàn thể ấp hoàn thành nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đây cũng là cơ sở cho hệ thống Dân vận, Mặt trận, đoàn thể các cấp lắng nghe ý kiến, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đánh giá đúng thực trạng hoạt động, tham mưu cấp ủy đề ra giải pháp lãnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động mặt trận, đoàn thể và hội quần chúng trong thời gian tới phù hợp tình hình thực tế địa phương theo tinh thần Nghị quyết 06-NQ/TU và chủ đề năm 2018 của Ban Dân vận Tỉnh ủy.
Năng NguyễnCác ý kiến của bạn đọc