Tin tức huyện Long Mỹ
Kiều bào chung tay xây dựng quê hương

[ Cập nhật vào ngày (28/07/2020) ] - [ Số lần xem: 133 ]

Xã Vĩnh Thuận Đông là nơi có nhiều gia đình có người thân là Việt kiều đang sinh sống và làm việc ở các nước phát triển, dù ở xa Tổ quốc nhưng nhiều kiều bào luôn hướng về quê hương, mong muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ và tài sản vì sự phát triển của nơi “chôn nhau cắt rốn”. Nhận thấy tình cảm của bà con kiều bào, Đảng ủy xã Vĩnh Thuận Đông đã xây dựng mô hình “kiều bào chung tay xây dựng quê hương”, để thực hiện mục tiêu chăm lo đời sống Nhân dân theo chuyên đề năm 2019: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cũng đáp ứng thiện nguyện của bà con Việt kiều.

27.7.2020.png
Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Bí thư Đảng ủy tặng quà cho
các gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn đóng góp của kiều bào

Mô hình này bắt đầu triển khai từ tháng 7/2019, với sự hướng dẫn và đồng hành của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thân nhân kiều bào trên địa bàn xã Vĩnh Thuận Đông. Sau hơn 01 năm thực hiện, Đảng ủy đã nhận được hơn 310.500.000 đồng (tiền và hiện vật) của thân nhân kiều bào trên địa bàn xã Vĩnh Thuận Đông. Đảng ủy đã tổ chức cấp phát quà cho cho các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học… với tổng số tiền 239.000.000 đồng;  xây mới 02 cây cầu 17.300.000 đồng, dặm vá đường giao thông nông thôn trên 10.000.000 đồng và còn 44.200.000 đồng dự trữ quỹ vì người nghèo của địa phương.

Để tiếp tục phát huy mô hình trong thời gian tới và cũng để thắt chặt khối đoàn kết trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là thân nhân kiều bào, Đảng ủy xã Vĩnh Thuận Đông phát triển mô hình với nội dung thân nhân Kiều bào chung tay thắp sáng đường quê, tổ chức tuyên truyền vận động thân nhân kiều bào, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài xã tiếp tục tham gia đóng góp, hỗ trợ.

Qua vận động gia đình thân nhân kiều bào đóng góp 20.000.000 đồng xây dựng đèn điện chiếu sáng, vận động nhân dân cùng góp ngày công xây dựng trên tuyến đường gần 2km, gồm 60 cột đèn và 60 bóng đèn dây điện trên tuyến đường có 80 hộ dân. mắc đèn điện thắp sáng đường giao thông nông thôn, thực hiện từ 18h30 tối đến 6 giời sáng.

Với cách làm này sẽ góp phần cải thiện đáng kể tình trạng mất an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn ấp 8 nói riêng và xã Vĩnh Thuận Đông nói chung, góp phần giữ vững tiêu chí xã nông thôn mới.
Ban Tuyên ghíao Huyện ủy Long MỹCác ý kiến của bạn đọc
 

 


 
Không có quảng cáo