Tin tức huyện Long Mỹ
Huyện Long Mỹ: Xã Thuận Hòa đạt chuẩn nông thôn mới

[ Cập nhật vào ngày (08/07/2020) ] - [ Số lần xem: 467 ]

Ngày 5/7/2020, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Long Mỹ tổ chức lễ công nhận xã Thuận Hòa đạt chuẩn nông mới.


Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Long Mỹ, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và đông đảo người dân trên địa bàn.

7.7.2020.png
Đ/c Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định công nhận Nông thôn mới xã Thuận Hòa

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị, sau 9 năm xây dựng xã Thuận Hòa cơ bản đạt các chỉ tiêu nông thôn mới: Đời sống của người dân được nâng lên đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo dưới 3%. Đặc biệt, hệ thống giao thông nông thôn được cứng hóa 100%, giao thông thủy lợi cũng được đầu tư phục vụ tốt cho việc sản xuất của bà con. Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, từ đó xuất hiện nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả, điển hình như mô hình trồng mãng cầu xiêm, bưởi da xanh, rau màu đã góp phần cải thiện thu nhập cũng như đời sống của người dân. Ngoài ra, xã còn quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất văn hóa, trạm y tế, trường học cũng như nơi sinh hoạt, từ đó đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân.

Có được kết quả đó là nhờ sự đồng thuận, góp công góp sức của người dân, họ sẵn sàng hiến đất, hoa màu, ngày công lao động để chung tay cùng với chính quyền địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới. Đây là xã thứ 5 của huyện Long Mỹ được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Thuận Hòa đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc chương trình xây dựng nông thôn mới đến với người dân để đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen cho 1 tập thể 35 cá nhân và Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 25 cá nhân có thành tích trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Thuận Hòa.
Đặng Sắc TrườngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 64
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 65
Quảng cáo
Không có quảng cáo