Tin tức huyện Long Mỹ
Huyện Long Mỹ: Ra mắt Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp

[ Cập nhật vào ngày (09/09/2020) ] - [ Số lần xem: 124 ]

Vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long Mỹ tổ chức buổi hội thảo tham quan mô hình kinh tế có hiệu quả, trang bị kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp cho thanh niên và ra mắt Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp năm 2020.


Đến dự có anh Võ Minh Đương - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện; cùng các anh chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN các xã, thị trấn và hội viên có nhu cầu phát triển các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện.

Nhằm giúp cho cán bộ đoàn viên, hội viên có thêm kiến thức về xây dựng các mô hình khởi nghiệp, đồng thời giúp cho các bạn thanh niên có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, liên kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh, tạo môi trường tốt để thanh niên khởi nghiệp tại địa phương có cơ hội phát huy vai trò, cống hiến, tham gia hiệu quả các hoạt động xã hội do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trên địa bàn huyện tổ chức.

9.9b.jpg
Tham quan mô hình nuôi bò của anh Danh Hoàng

Tại đây, các đại biểu đã tham quan mô hình nuôi bò, kết hợp nuôi trùn quế, trồng hẹ và nuôi lươn của anh Danh Hoàng. Đồng thời, tổ chức hội thảo trang bị kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên. Dịp này, anh Danh Hoàng cũng đã chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế của mình cho các đoàn viên, thanh niên, như cách chăm sóc và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong việc nuôi bò, nuôi lươn, nuôi trùn quế…Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Ngoài ra, nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN huyện còn tổ chức tập huấn trang bị kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp cho thanh niên và ra mắt điểm Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp tại xã Vĩnh Viễn A với sự tham gia của 07 thành viên, qua đây nhằm quy tụ, tập hợp thanh niên có cùng ý tưởng khởi nghiệp, cũng như kết nối rộng rãi các doanh nghiệp do thanh niên làm chủ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ vừa và nhỏ; mô hình trang trại, làm kinh tế của thanh niên, qua đó sẽ cổ vũ, động viên phong trào thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp trên địa bàn ngày càng phát triển.
Trần PhườngCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 75
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 75
Quảng cáo
Không có quảng cáo