Tin Tức huyện Phụng Hiệp
Phó Bí thư Tỉnh ủy làm việc với huyện Phụng Hiệp

[ Cập nhật vào ngày (16/08/2017) ] - [ Số lần xem: 2112 ]

Vừa qua, Đồng chí Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, các ban xây dựng đảng tỉnh có buổi làm việc với huyện Phụng Hiệp về tình hình xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.


16.b.png
Quang cảnh buổi làm việc

Hệ thống chính trị cơ sở là nơi trực tiếp đưa chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải thật sự đoàn kết, gương mẫu, gần dân, sát dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của Nhân dân. Các tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, xây dựng tốt quy chế làm việc, chương trình công tác, đảm bảo không chồng chéo, làm cơ sở để phối hợp tốt trong thực hiện các nhiệm vụ chung của địa phương…

Tại buổi làm việc các đồng chí sở, ban ngành cũng đã đưa ra nhiều ý kiến cũng như nêu khó khăn, giải pháp về tình hình người hoạt động không chuyên trách ở xã, ấp nghỉ việc.

Đồng chí Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo đối với việc cán bộ, đảng viên nghèo, cận nghèo, đảng viên đi làm ăn xa và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực xin nghỉ việc, Ông đề nghị tiếp tục thực hiện tốt một số công việc như sau: Tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm, khuyến khích việc làm tại chỗ, nhằm hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách và giúp đảng viên nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, yên tâm ông tác; sớm chỉ đạo củng cố kiện toàn bộ máy ở cơ sở, nhất là cán bộ không chuyên trách, lấy hiệu quả và chất lượng hoạt động là chính, không chạy theo số lượng.

Tiếp tục phân công cấp ủy các cấp chỉ đạo toàn diện cấp huyện, cấp xã và các chi bộ ấp, khu vực. Đồng thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng cán bộ, đảng viên có giải pháp cụ thể để giúp đỡ kịp thời. Tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt, hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là cải tiến nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; còn về việc lãnh đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ, cần quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 27 ngày 02/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra.

Kim NgânCác ý kiến của bạn đọc