Tin Tức huyện Phụng Hiệp
Phụng Hiệp chăm lo tốt cho các đối tượng gia đình chính sách

[ Cập nhật vào ngày (05/05/2020) ] - [ Số lần xem: 489 ]

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2020), huyện Phụng Hiệp đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.


Theo đó lãnh đạo Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện đã thành lập nhiều đoàn đến thăm 20 mẹ VNAH, 1 anh hùng LLVTND và 10 thương binh với tỷ lệ thương tật từ 81- 95%. Tại các nơi đến, đại diện lãnh đạo các đoàn đã ân cần thăm hỏi động viên các Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND và các đồng chí thương binh, đồng thời tặng mỗi trường hợp một phần quà và 500 ngàn tiền mặt. 

4.5a.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Lẫy, Bí thư Huyện ủy Phụng Hiệp thăm và tặng quà mẹ VNAH Phạm Thị Bê

Theo đoàn thăm các gia đình chính sách, chúng tôi có dịp gặp và thăm hỏi với mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bê, xã Phương Bình huyện Phụng Hiệp, Mẹ kể cho chúng tôi nghe về những giai đoạn ác liệt của chiến tranh nhưng ánh mắt của Mẹ vẫn ánh lên niềm tự hào mãnh liệt. Mất mát là vậy nhưng khi hòa bình lặp lại, Mẹ cảm thấy rất ấm lòng trước sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước. Mẹ Bê chia sẻ: “Bản thân mẹ cũng rất mừng vì sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Các cô, chú cán bộ dù bận nhiều công việc nhưng cũng giành nhiều thời gian thăm hỏi động viên Mẹ nhân những ngày lễ, tết. Hay những lúc ốm đau cũng được chăm sóc tận tình cũng làm cho mẹ ấm lòng hơn khi nhớ về người chồng và người con đã hy sinh.”

Đồng chí Nguyễn Văn Lẫy, Bí thư huyện ủy huyện Phụng Hiệp cho hay: “Trong những năm qua, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Phụng Hiệp luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và cả hệ thống chính trị. Từ các nguồn hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và Quỹ đền ơn đáp nghĩa mà hàng năm huyện đã triển khai xây dựng và sửa chữa nhiều căn nhà tình nghĩa, tặng hàng ngàn phần quà cho các hộ gia đình chính sách khó khăn góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.”

Chăm lo cho gia đình chính sách không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn với những người đã không tiếc xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mà qua đó còn tiếp thêm động lực để họ ấm lòng hơn, tiếp tục ra sức cùng xây dựng quê hương Phụng Hiệp ngày thêm giàu đẹp.
Duy KhánhCác ý kiến của bạn đọc
 

 


Ảnh liên kết
Chương trình


Bản đồ hành chính

Lượt truy cập
Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 49
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 49
Quảng cáo
Không có quảng cáo