TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm dịch vụ công trực tuyến

[ Cập nhật vào ngày (09/10/2019) ] - [ Số lần xem: 1081 ]

Sáng ngày 03/10/2019, ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã có buổi làm việc với lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường về việc ứng dụng công nghệ thông tin và giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3 - 4 trên phần mềm dịch vụ công trực tuyến.


7.10f.png
Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tính đến 9 tháng đầu năm nay, UBND thị xã đã tiếp nhận 6.078 văn bản đến và đã phát hành 2.956 văn bản đi trên phền mềm quản lý văn bản. Về phần mềm dịch vụ công trực tuyến, từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận 654 hồ sơ, đã giải quyết 639 hồ sơ, trong đó có 588 hồ sơ đúng hẹn, đạt tỷ lệ 92,02%. Riêng các xã, phường đã tiếp nhận 6.248 hồ sơ và đã giải quyết 6.060 hồ sơ, trong đó có 5.363 hồ sơ đúng hẹn. Hiện chỉ có 3 đơn vị sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến là: phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Tài chính và Kế hoạch và phòng Tư pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, phường cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, nhất là việc tiếp nhận và phát hành văn bản trên phần mềm quản lý văn bản; thực hiện chữ ký số và giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên phần mềm dịch vụ công trực tuyến. Song song đó, cần rà soát lại hạ tầng mạng và trang thiết bị, để kịp thời nâng cấp, bổ sung nhằm đảm bảo nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước thời gian tới.
Phước ThànhCác ý kiến của bạn đọc