TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Phường Ngã Bảy ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 3 giúp”

[ Cập nhật vào ngày (17/10/2019) ] - [ Số lần xem: 1741 ]

Ngày 14/10/2019, nhân dịp Họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngã Bảy ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ 3 giúp”, với mong muốn giúp đỡ cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; các nội dung giúp đỡ tập trung vào vốn, kiến thức và phương tiện để sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.


Dự và phát biểu tại buổi Họp mặt và ra mắt mô hình, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy phường đánh giá: Chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên và được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN phường Ngã Bảy. Mô hình “Tổ phụ nữ 3 giúp” là một trong những mô hình thiết thực thực hiện nhiệm vụ trên, đồng thời cũng là mô hình góp phần cùng Đảng bộ phường thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm chủ đề 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân".

Nhân dịp lễ ra mắt Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ngã Bảy đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ sinh kế cho 02 hội viên nghèo, mỗi chị 2.000.000 đồng làm vốn mua bán vé số. Thời gian tới Hội tiếp tục khảo sát nhu cầu và phương án làm ăn của hội viên, phụ nữ để hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời.


15.10.19 NBA.png
Hỗ trợ hai phần quà sinh kế cho hội viên

Với những việc làm thiết thực, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngã Bảy đã thực hiện tốt chức năng “Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ”, đồng thời tạo được lòng tin của nhân dân, góp phần nâng cao chất sinh hoạt và tập hợp hội viên, phụ nữ.Ban Tuyên giáo Thị ủy Ngã BảyCác ý kiến của bạn đọc