TIN TỨC THÀNH ỦY NGÃ BẢY
Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp xã

[ Cập nhật vào ngày (21/10/2019) ] - [ Số lần xem: 799 ]

Sáng ngày 17/10/2019, Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội - phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp xã tại thị xã Ngã Bảy.


18.10d.png
Quang cảnh lớp tập huấn

Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 06/11/2019, thời gian học vào các ngày thứ năm và thứ sáu hàng tuần. Tham gia lớp bồi dưỡng, ngoài được trang bị những kiến thức như: Tổng quan về hệ thống chính trị ở địa phương; Quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội cấp cơ sở; Cải cách hành chính ở địa phương và vai trò của chính quyền phường, xã trong giải quyết thủ tục hành chính; Quản lý các vấn đề về rác thải, môi trường và những giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường; Tình hình, nhiệm vụ giải pháp quản lý các vấn đề văn hóa, tệ nạn xã hội; các học viên còn được hướng dẫn những kỹ năng về quản lý thời gian và điều hành công việc khoa học; phân tích chính sách công và kỹ năng lãnh đạo; thuyết trình và giao tiếp hành chính; soạn thảo và ban hành văn bản; ra quyết định về phát triển kinh tế - xã hội; tiếp xúc và trả lời báo chí; tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; giải quyết xung đột, khiếu kiện đông người và xử lý điểm nóng. Ngoài ra, trong quá trình học, các học viên còn nghiên cứu thực tế và viết đề án cuối khóa.

Đây là lớp bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp xã đầu tiên được tổ chức ở thị xã, nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng hành chính cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các xã phường, để qua đó thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Phước ThànhCác ý kiến của bạn đọc